Xã Hồng Quang tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Trong hai ngày 8 và 9/6, Đảng bộ xã Hồng Quang đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự vào chỉ đạo Đại hội có các đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Phạm Văn Mạnh, chuyên viên chính, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Chu Thế Anh, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Lâm Bình, lãnh đạo Đảng ủy các xã; nguyên lãnh đạo xã Hồng Quang qua các thời kỳ, cùng 85 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 336 đảng viên trong toàn Đảng bộ về dự Đại hội.

Năm năm qua, trong bối cảnh với nhiều thuận lợi, nhưng cũng không ít khó khăn, thử thách đan xen, xong dưới sự lãnh đạo sâu sát của Huyện ủy, sự giúp đỡ của các đoàn thể, ban, ngành của huyện. Đảng bộ, nhân dân xã Hồng Quang xã đã nêu cao ý chí tự lực, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm và các chỉ tiêu chủ yếu Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra. Tổng sản lượng lương thực bình quân đạt 1.973,9 tấn/năm, đạt 102% chỉ tiêu Nghị quyết. Tổng đàn trâu, bò duy trì trung bình trên 1.300 con, đàn lợn có 2.115 con, đàn dê 359 con, đàn gia cầm 15.291 con. Trồng mới trên 760 ha rừng, duy trì độ che phủ trên 75%, đạt 107% Nghị quyết. Thu ngân sách đạt 51,17 triệu đồng, tăng 17%/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm 4%/năm.  Duy trì đạt chuẩn quốc gia về y tế, đạt chỉ tiêu Nghị quyết. Duy trì phổ cập giáo dục tiểu học, trung học cơ sở đúng độ tuổi và phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi. Tỷ lệ hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia đạt 100%. Tỷ lệ hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh trên 95%, đạt 102% chỉ tiêu Nghị quyết. Tỷ lệ hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa trên 76%; trên 78% số thôn đạt chuẩn văn hóa. Hằng năm 70% trở lên số chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có chi bộ yếu kém; trên 99% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ trở lên, trong đó trên 92% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; trên 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; trong nhiệm kỳ kết nạp được 31 đảng viên mới. Hằng năm Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội xã được đánh giá xếp loại khá trở lên, không có tổ chức chính trị yếu kém, đạt chỉ tiêu Nghị quyết; 100% cán bộ, công chức xã có trình độ chuyên môn từ trung cấp trở lên, trong đó có trên 90,0% cán bộ, công chức có trình độ cao đẳng, đại học, đạt chỉ tiêu Nghị quyết.

Với phương châm “ Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, sáng tạo, phát triển”, trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ xã Hồng Quang tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, phát huy dân chủ và sức mạnh đoàn kết toàn dân; huy động mọi nguồn lực đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, tập trung phát triển kinh tế, không ngừng nâng cao đời sống nhân dân; giữ vững ổn định về chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng xã Hồng Quang ngày cảng phát triển.

Đoàn chủ tịch đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề ra các giải pháp thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ, trong nhiệm kỳ tới, đó là: tập trung phát triển kinh tế nông nghiệp, nuôi trồng theo hướng hàng hóa; nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước trong lĩnh vực đất đai, xây dựng. Tuyên truyền, vận động nhân dân giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

Đồng chí Đặng Văn Sình, phát biểu chỉ đạo Đại hội và tặng bức tranh Bác Hồ với

Nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang cho Đảng bộ xã Hồng Quang

Đến dự và phát biểu với Đại hội, đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chúc mừng, biểu dương những thành quả mà Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Hồng Quang đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đồng chí cũng đã chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế như: Kinh tế của xã phát triển còn chậm, chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của địa phương; chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới chưa được nâng cao, giảm nghèo chưa thực sự bền vững. Nội dung sinh hoạt chi bộ chưa có nhiều đổi mới…Với những tồn tại, hạn chế nêu trên, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đề nghị Đảng bộ xã Hồng Quang thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, đó là tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, mỗi cán bộ, đảng viên tiếp tục gương mẫu, dám nghĩ, dám làm gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phát huy tiềm năng lợi thế của địa phương để thúc đẩy phát triển kinh tế hàng hóa, đưa xã Hồng Quang ngày một phát triển. Đồng chí cũng nhấn mạnh, một trong những nhiệm vụ quan trọng tại Đại hội, đó là các đồng chí đảng viên dự Đại hội cần phát huy tinh thần đoàn kết, sáng suốt lựa chọn các đồng chí có đầy đủ phẩm chất chính trị, đạo đức, năng lực, tinh thần trách nhiệm, uy tín bầu vào Ban Chấp hành khóa mới, để lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thực hiện tốt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra.

Đại biểu tiến hành biểu quyết

Đại hội bỏ phiếu tín nhiệm

Với tinh thần tập trung, dân chủ, thống nhất cao, Đại hội đã tiến hành bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã Hồng Quang lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa XXII đã bầu các chức danh cấp ủy khóa mới, đồng chí Hoàng Văn Chinh, được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội cũng đã tiến hành bầu 7 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Lâm Bình lần thứ hai, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ban chấp hành ra mắt tại Đại hội

Với tinh thần “ Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, sáng tạo”, cùng với truyền thống quý báu và những kết quả đã đạt được, khắc phục khó khăn, tiếp tục đổi mới và bứt phá, Đảng bộ xã Hồng Quang quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra, xây dựng xã Hồng Quang trở thành xã có kinh tế phát triển khá, góp phần xây dựng huyện Lâm Bình phát triển bền vững.

Thúy Phượng - Xuân Cường