UBND tỉnh xem xét phương án thiết kế công trình Bảo tàng Tân Trào

Chiều 21-8, UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 8. Dự họp có đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang. Đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Dự phiên họp có lãnh đạo Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, thành viên UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, các huyện, thành phố.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn chủ trì cuộc họp.  Ảnh: Việt Hòa

Tại phiên họp, đại biểu đã nghe, cho ý kiến vào dự thảo quyết định bộ đơn giá đo đạc lập bản đồ địa chính, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên địa bàn tỉnh; Kế hoạch thực hiện chương trình giáo dục phổ thông với mục tiêu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục phổ thông theo tinh thần Nghị quyết số 29; Kế hoạch thực hiện đề án giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018 - 2020 trên địa bàn tỉnh.

Một trong những nội dung nhận được nhiều ý kiến tham gia của các đại biểu là phương án thiết kế công trình Bảo tàng Tân Trào và phòng chiếu phim tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào. Công trình nhằm phục vụ công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, phát huy giá trị di tích. Đồng thời góp phần thu hút khách tham quan, phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu theo dõi thuyết minh phương án thiết kế công trình Bảo tàng Tân Trào và phòng chiếu phim tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào.  Ảnh: Việt Hòa

Sau khi nghe các ý kiến góp ý của các đại biểu về phương án thiết kế công trình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng đơn vị tư vấn nghiên cứu lại kiến trúc công trình Bảo tàng Tân Trào và phòng chiếu phim theo hướng phát huy các giá trị lịch sử và văn hóa của địa phương, thuận lợi cho quá trình khai thác, sử dụng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm phát biểu tại phiên họp.  Ảnh: Hoàng Thảo

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn cho rằng, để hoàn thiện công trình này, đơn vị tư vấn cần nghiên cứu, phát triển những nét độc đáo, bản sắc từ Bảo tàng Tuyên Quang. Qua đó, xây dựng được một công trình vừa hiện đại, vừa mang dáng dấp, bản sắc văn hóa của miền núi, đảm bảo phát huy hết công năng, từ trưng bày hiện vật, bảo quản, dịch vụ văn hóa, không gian trải nghiệm văn hóa lịch sử, không gian lễ hội, đến việc tuyên truyền, giới thiệu, phát huy được giá trị của khu di tích.

Phiên họp tiếp tục vào sáng  mai, 22-8.

Theo: baotuyenquang.com.vn