UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 2 năm 2023

Ngày 09/02, UBND huyện Lâm Bình đã tổ chức cuộc họp Thành viên Ủy ban nhân dân huyện phiên thường kỳ tháng 02 năm 2023. Đồng chí Nguyễn Thành Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Dự phiên họp có lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, lãnh đạo các Ban HĐND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trong huyện.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo các cơ quan chuyên môn trình bày các Dự thảo Kế hoạch gồm: Dự thảo Kế hoạch của Ủy ban nhân dân huyện về tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2023. Dự thảo Kế hoạch về thực hiện nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh năm 2023. Dự thảo Quyết định của UBND huyện quy định chức năng, nhiệm vụ quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Thanh tra huyện. Dự thảo Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Văn phòng HĐND và UBND huyện. Dự thảo Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Phòng Nội vụ huyện. Dự thảo Kế hoạch về tuyên truyền cải cách hành chính năm 2023. Dự thảo Kế hoạch về công tác Tư pháp trên địa bàn huyện năm 2023. Dự thảo Kế hoạch về thực hiện công tác quản lý đất đai trên địa bàn huyện năm 2023. Dự thảo Kế hoạch của UBND huyện về thực hiện Nghị quyết số 28 -NQ/HU ngày  29/4/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện (khóa III) gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng phát triển nông, lâm nghiệp, thủy sản hàng hóa, tập trung vào các sản phẩm chủ lực, đặc sản theo chuỗi liên kết bảo đảm chất lượng, giá trị gia tăng cao gắn với xây dựng nông thôn mới năm 2023. Dự thảo Kế hoạch về thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023. Dự thảo Kế hoạch về chương trình lao động - việc làm năm 2023. Kế hoạch về thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2023. Kế hoạch về đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2023.

Qua nghe các Dự thảo Kế hoạch, các đồng chí đại biểu dự kỳ họp đã thảo luận đóng góp ý kiến vào các Kế hoạch, các Quyết định để các cơ quan chuyên môn chỉnh sửa, bổ sung.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Thành Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cơ bản nhất trí với các Dự thảo Kế hoạch đã được trình tại phiên họp. Những ý kiến thảo luận đóng góp của các đại biểu, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND đã trao đổi làm rõ từng nội dung và giao cho các cơ quan, đơn vị tiếp thu nghiêm túc, đầy đủ để bổ sung hoàn thiện các kế hoạch trình UBND huyện xem xét, trước khi trình các cấp có thẩm quyền ký ban hành và tổ chức thực hiện.

Hà Khánh