UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 11 năm 2020

Ngày 30/11, UBND huyện Lâm Bình đã tổ chức họp thành viên UBND huyện thường kỳ tháng 11 năm 2020. Đồng chí Nguyễn Văn Dưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự hội nghị có đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; các đồng chí thành viên UBND huyện; lãnh đạo các Ban HĐND huyện; lãnh đạo UBMTTQ và các đoàn thể huyện; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện; Chủ tịch UBND các xã trong huyện.

Tại phiên họp, các đại biểu đã nghe và cho ý kiến đối với 15 nội dung trình kỳ họp thứ 11 HĐND huyện  Khóa II, nhiệm kỳ 2016-2021, như: Dự thảo Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh năm 2020; phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh năm 2021. Dự thảo Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh 5 năm 2016- 2020; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh 5 năm 2021- 2025. Dự thảo Báo cáo tình hình thực hiện dự toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương năm 2021; nhiệm vụ, giải pháp thu ngân sách nhà nước - chi ngân sách địa phương năm 2021. Dự thảo Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2020 và kế hoạch đầu tư công năm 2021. Dự thảo Báo cáo về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2020.

Tại phiên họp các đại biểu đã được nghe và tham gia ý kiến vào một số nội dung khác như: Dự thảo Kế hoạch đầu tư, cải tạo, nâng cấp các thiết chế văn hóa, thể thao, thông tin, truyền thông trên địa bàn huyện giai đoạn 2021- 2025. Dự thảo Kế hoạch phát triển du lịch của huyện giai đoạn 2021- 2025. Dự thảo Kế hoạch đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm năm 2021- 2025…

Các thành viên UBND huyện đã cơ bản thống nhất với nội dung các dự thảo báo cáo và các nghị quyết, kế hoạch trình kỳ họp HĐND huyện sắp tới.

Phát biểu kết luận kỳ họp, đồng chí Nguyễn Văn Dưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện tập trung chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện tốt công tác chuyên môn đặc biệt là đối với công tác xây dựng các công trình đầu tư công năm 2020; Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên, khai thác khoáng sản trên địa bàn huyện, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra… Đồng chí cũng đề nghị các đơn vị chủ trì soạn thảo các nội dung trình tại kỳ họp tiếp thu các ý kiến đóng góp, chỉnh sửa hoàn chỉnh theo quy định để chuẩn bị trình kỳ thứ 11 HĐND huyện Khóa II, nhiệm kỳ 2016-2021.

Hà Khánh