Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Thượng Lâm về thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sàng ngày 19/7/2022, đồng chí Nguyễn Thế Đồi, Phó Bí thư Huyện ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Thượng Lâm về đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và kết quả phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh, công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự hội nghị có lãnh đạo các Ban đảng Huyện ủy, UBMTTQ và tổ chức chính trị - xã hội huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã Thượng Lâm.

Đ/c Nguyễn Thế Đồi, Phó Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác Thường trực Huyện ủy đã nghe lãnh đạo Đảng uỷ xã Thượng Lâm báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2022.

Theo đó, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Thượng Lâm (khóa XXII), nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra 16 chỉ tiêu và 3 nhiệm vụ trọng tâm. Trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh, nhưng với truyền thống đoàn kết, thống nhất, tinh thần nỗ lực, khắc phục khó khăn của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc xã Thượng Lâm, sau 2 năm tổ chức đại hội, đến nay Đảng bộ xã đã đạt được những kết quả quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Kinh tế của xã tiếp tục tăng trưởng; các lĩnh vực văn hoá, xã hội được quan tâm, chăm lo; sản xuất lúa hằng năm bảo đảm đúng khung thời vụ, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch đề ra; hoạt động du lịch, dịch vụ có nhiều khởi sắc; xây dựng nông thôn mới, bảo vệ rừng đạt nhiều kết quả quan trọng; công tác vệ sinh môi trường, đường làng, ngõ xóm và thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới được quan tâm và triển khai quyết liệt, đến nay thôn Nà Tông đã đạt chuẩn thôn nông thôn mới kiểu mẫu;  chất lượng giáo dục các bậc học duy trì và nâng cao, an sinh xã hội được quan tâm chăm lo, quốc phòng, an ninh được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị luôn được quan tâm. Đến nay, các chỉ tiêu đã cơ bản đạt theo lộ trình, kế hoạch đề ra theo từng năm.

Về phát tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2022. Diện tích gieo trồng và sản lượng lương thực lúa, ngô đạt 100% kế hoạch năm. Trồng rừng đạt 85,2%, khai thác gỗ rừng trồng đạt trên 57% kế hoạch. Tổng đàn gia súc, gia cầm hiện có là 25.540 con. Công tác tiêm phòng cho đàn gia súc đều đạt trên 100% kế hoạch. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 141 triệu đồng, đạt 47% kế hoạch năm. Về công tác xây dựng đảng, Đảng ủy đã chỉ đạo các chi bộ duy trì tốt chế độ sinh hoạt chi bộ theo quý định. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong đảng được Đảng ủy thực hiện nghiêm túc.

Đại biểu thảo luận tại hội nghị

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận, bàn giải pháp thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020- 2025. Trọng tâm là trao đổi làm rõ nguyên nhân của những mặt tồn tại, hạn chế được chỉ ra trong báo cáo như: công tác thực hiện Đề án số 02 của Ban Thường vụ tỉnh ủy về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội; Nghị quyết số 28 của Huyện ủy Lâm Bình về phát triển một số cây trồng, vật nuôi có lợi thế theo hướng sản xuất hàng hóa gắn với phát triển du lịch đến năm 2025; Công tác thu ngân sách nhà nước; công tác sinh hoạt chi bộ thường kỳ, sinh hoạt chuyên đề; Công tác xây dựng nông thôn mới; quản lý mặt nước, quản lý đánh bắt thủy sản, quản lý rừng trên địa bàn; công tác quản lý hành lang an toàn giao thông… Trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị của cấp ủy, chính quyền, UBMTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã Thượng Lâm với đoàn công tác, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của huyện đã trao đổi làm rõ những tồn tại, hạn chế và nêu lên những giải pháp cần tập trung phối hợp thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thế Đồi, Phó Bí thư Huyện ủy đánh gia cao những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Thượng Lâm đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua cũng như trong 6 tháng đầu năm 2022. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh những tồn tại hạn chế cần tập trung khắc phục để Đảng bộ xã tiếp tục phấn đấu thực hiện. Trong đó, tập trung rà soát, đánh giá hiệu quả hoạt động sản xuất trong thời gian vừa qua, trên cơ sở đó xây dựng phương án tổ chức lại sản xuất để nâng cao hơn nữa năng suất, sản lượng, hiệu quả kinh tế, nhất là đối với những cây trồng, vật nuôi chủ lực, đặc sản của xã, chú trọng sản xuất hàng hóa tập trung, có giá trị kinh tế cao theo hướng sử dụng giống chất lượng cao, chăn nuôi theo hướng hữu cơ, ứng dụng công nghệ cao tạo chuỗi liên kết sản xuất bền vững. Đẩy mạnh phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường, giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc....

Đ/c Nguyễn Thế Đồi, Phó Bí thư Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Khuôn Hà

Chiếu cùng ngày, đồng chí Nguyễn Thế Đồi, Phó Bí thư Huyện ủy cùng đoàn công tác Thường trực Huyện ủy đã có buổi  làm việc với Đảng ủy xã Khuôn Hà về đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và kết quả phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh, công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Hà Khánh