Liên đoàn Lao động huyện sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Ngày 4/8, Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự hội nghị có lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh; lãnh đao huyện Lâm Bình có đồng chí Đăng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thế Đồi, Phó Bí thư Huyện ủy. Các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện.

Hiện nay, toàn huyện có tổng số 63 công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện. Dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh, các cấp công đoàn từ huyện đến cơ sở đã xây dựng, triển khai tổ chức thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch ngay từ đầu năm 2022. Trong 6 tháng đầu năm, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tập xong tình hình tiền lương, thu nhập của CNVCLĐ cơ bản ổn định; đời sống văn hóa, tinh thần của CNVCLĐ được cấp ủy Đảng, chính quyền, chủ sử dụng lao động quan tâm tạo điều kiện, các chế độ, chính sách cho người lao động được đảm bảo thực hiện tốt. Đoàn viên, CNVCLĐ tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước do Ủy ban nhân dân huyện, tổ chức Công đoàn phát động; chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong điều kiện “Bình thường mới”. Trong 6 tháng đầu năm, kết nạp được 50 đoàn viên công đoàn. Giới thiệu 45 đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng, kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.  Về đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích của đoàn viên, NLĐ và công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, NLĐ. Các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, người lao động có hoàn cảnh khó khăn…tiếp tục được quan tâm, thực hiện theo quy định, với tổng kinh phí được hỗ trợ trên 110 triệu đồng. Chỉ đạo các CĐCS tích cực quan tâm đến việc thực hiện các chế độ chính sách cho cán bộ, CNVCLĐ kịp thời, trong dịp Tết Nguyên đán các CĐCS phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị tặng quà tết cho cán bộ, đoàn viên, NLĐ mối xuất quà trị giá từ 1 trăm nghìn đồng đến 1 triệu đồng.  Thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động huyện về việc tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2022, Công đoàn cơ sở các xã: Thổ Bình, Bình An, Minh Quang, Phúc Sơn, Hồng Quang, Thị trấn Lăng can và các CĐCS trường học trên địa bàn các xã, thị trấn đã phối hợp tổ chức thành công Giải Giao hữu Bóng chuyền hơi nam, nữ lần thứ I, năm 2022; các CĐCS trên địa bàn thị trấn Lăng Can đã vận động đoàn viên giúp 02 đơn vị trường Trung học Phổ thông Lâm Bình, Trường Phổ thông DTNT THCS huyện dọn dẹp, vệ sinh khuôn viên trường, lớp học, khắc phục hậu quả sau mưa, lũ. Các công đoàn cơ sở đã vận động đoàn viên, CNVCLĐ tham gia tổng vệ sinh cơ quan, đơn vị cảnh quan sạch đẹp đảm bảo vệ sinh môi trường.

Bến cạnh những kết quả đạt được, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác Công đoàn còn một số tồn tại, hạn chế nhấtđịnh như: Công tác đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt ở các CĐCS còn hạn chế, trong đó tập trung ở các CĐCS cơ quan hành chính nhà nước; một số cơ quan, đơn vị tổ chức hội nghị cán, bộ công chức đầu năm còn chậm, chưa đúng thời gian quy định. Các phong trào thi đua của một số công đoàn cơ sở kết quả chưa cao; công tác thi đua, khen thưởng ở một số công đoàn cơ sở chưa được quan tâm đúng mức. Công tác thông tin, báo cáo hai chiều có lúc chưa kịp thời.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận bàn các giải pháp khắc phục những tồn tại hạn chế để tiếp tục thực hiện tốt hơn trong thời gian tới như: Công tác tổ chức các cuộc thi thể thao; công tác hỗ trợ bệnh nhân covid19; công tác tập huấn nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn; Công tác hỗ trợ làm nhà cho đoàn viên công đoàn…

Tại hội nghị, Ban tổ chức đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp Công đoàn cho 02 cá nhân đã có nhiều công lao đóng góp xây dựng tổ chức Công đoàn; Tặng giấy khen của Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện cho 6 tập thể, 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trao thi đua “Lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh”; phong trao thi đua “ Xanh, sạch, đẹp, Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”; phong trào thi đua “ Văn hóa – Thể thao” và phong trao thi đua “ Giỏi việc nước, dảm việc nhà”.

Hà Khánh