Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra tiến độ giải ngân vốn đầu tư công tại huyện Lâm Bình

Ngày 10-11, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã kiểm tra tiến độ giải ngân vốn đầu tư công tại huyện Lâm Bình. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh.

Đoàn công tác đã kiểm tra đường giao thông từ xã Hồng Quang đến xã Bình An; đường giao thông khu vực đèo Kéo Nàng, xã Khuôn Hà; kè suối Nặm Chang bảo vệ khu trung tâm hành chính huyện Lâm Bình; cầu Bản Khiển, xã Lăng Can; đường từ thôn Nà Tông đến bến thủy, xã Thượng Lâm; khảo sát điểm ngập nước tại Trường THPT Lâm Bình.

Đồng chí Nguyễn Thế Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận tại buổi làm việc.

Năm 2020, huyện được giao trên 289 tỷ đồng vốn đầu tư công (bao gồm vốn kéo dài từ năm 2019). Tính đến ngày 9-11, huyện đã giải ngân được hơn 228,2 tỷ đồng, đạt 79% kế hoạch. Trong đó, vốn tỉnh quản lý giải ngân được 123,3 tỷ đồng, đạt 79%; vốn phân cấp, vốn ngân sách huyện giải ngân được 45,9 tỷ đồng, đạt 84,4%; vốn Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo giải ngân 5,3 tỷ đồng, đạt 56%; vốn Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giải ngân được trên 23,8 tỷ đồng, đạt 70% kế hoạch. Tuy nhiên, vốn di dân tái định cư mới giải ngân được 12,9/29,5 tỷ đồng, đạt 44% kế hoạch.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ngành đã thảo luận giải pháp cho từng dự án đang thực hiện nhằm đẩy nhanh tiến độ giải ngân, nhất là công trình khởi công năm 2020 vẫn còn chậm so với yêu cầu đặt ra.

Lãnh đạo UBND huyện Lâm Bình kiến nghị UBND tỉnh bố trí vốn hoàn thành một số đoạn đường chưa được bê tông trên tuyến đường từ xã Hồng Quang đi xã Bình An. Tỉnh, các sở, ngành hỗ trợ phương án chống ngập nước Trường THPT Lâm Bình đảm bảo việc dạy và học của trường.

Đoàn công tác của UBND tỉnh kiểm tra kiểm tra dự án xây dựng cầu Bản Khiển, xã Lăng Can.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thế Giang đề nghị Sở Xây dựng phối hợp với các sở, ngành đưa ra phương án chống ngập nước tại Trường THPT  Lâm Bình. Đối với UBND huyện Lâm Bình cần chỉ đạo sát sao việc giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn. Đối với các công trình đã hoàn thành, khẩn trương thực hiện quyết toán. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ thi công các đầu điểm công trình; khẩn trương mở mã 50 dự án mới triển khai năm 2020; kịp thời tháo gỡ khó khăn, đôn đốc chủ đầu tư, nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, hoàn thành giải ngân vốn đầu tư công năm 2020.

Báo Tuyên Quang Online