Lãnh đạo tỉnh khảo sát một số tuyến đường trên địa bàn huyện Lâm Bình

Sáng ngày 01/03/2018, các đồng chí Tạ Đức Tuyên, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc sở Kế hoạch đầu tư tỉnh, đã đi khao sát để đâu tư xây dựng một số tuyến đường thuộc các xã Phúc Yên, xã Khuôn Hà huyện Lâm Bình. Cùng đi có các đồng chí Nguyễn Hồng Trang, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Văn Dưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Lãnh đạo  tỉnh, huyện, khảo sát tuyến đường từ thôn Khau Cau, xã Phúc Yên, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang, đi xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Tại xã Phúc Yên, huyện Lâm Bình, các đồng chí đã khảo sát tuyến đường từ thôn Khau Cau, đến thôn Giềng của xã Ngọc Minh, tỉnh Hà Giang. Tuyến đường đèo Khau Cau có chiều dài hơn 1 km. Khảo sát tại tuyến đường từ thôn Nà Khậu đoạn từ khu vực Tát Nga ra đến lòng hồ thủy điện Tuyên Quang có chiều dài hơn 8 km. Tại xã Khuôn Hà, đoàn đã khảo sát tuyến đường từ thôn Nà Ráo ra đến hồ thủy điện Tuyên Quang thuộc khu Thâm Mật, xã Khuôn Hà. Đây là những tuyến đường thông thương từ huyện Lâm Bình sang huyện Vị  Xuyên tỉnh và từ trung tâm các xã Khuôn Hà, Phúc Yên ra khu vực hồ thủy điện Tuyên Quang.

Đoạn đèo Khau Cau xã Phúc Yên, huyện Lâm Bình

Nếu được đầu tư xây dựng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân giao lưu, trao đổi hàng hóa giữa các xã giáp ranh của huyện Lâm Bình với huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế, du lịch trên địa bàn huyện. Sau chuyến khảo sát, UBND tỉnh sẽ trình với Tỉnh ủy và HĐND tỉnh xem xét để đâu tư xây dựng trong thời gian tới.

Trung Kiên