Lâm Bình tổ chức Lễ thắp nên tri ân các Anh hùng Liệt sỹ

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), tối ngày 24/7, Huyện đoàn Lâm Bình đã long trọng tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện nhà. Dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Thành Trung, tỉnh uỷ viên, Bí Thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch UBND huyện; Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thế Đồi, Phó Bí thư Huyện uỷ; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; Lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; Lãnh đạo các cơ quan Ban, ngành, đoàn thể huyện. Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND – UBND, Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn, Hội viên Hội CCB huyện; thân nhân gia đình các Anh hùng liệt sỹ cùng đông đảo đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện tham dự buổi lễ.

Các đồng trí lãnh đạo huyện tri ân, tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện.

Đồng chí Nguyễn Thành Trung Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện cùng các đại biểu thắp hương từng phần mộ Liệt sỹ.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã đặt vòng hoa mang tên “Đời đời nhớ ơn các Anh hùng Liệt sỹ”, tại Đài tưởng niệm Nghĩa trang Liệt sĩ huyện. Sau diễn văn tri ân, các vị đại biểu, đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ đã dũng cảm hy sinh vì hòa bình, độc lập, tự do của dân tộc.  Các đại biểu, thân nhân gia đình các Anh hùng liệt sỹ cùng đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện đã dâng hoa, dâng hương, thắp nến tri ân tại phần mộ các Anh hùng liệt sỹ, tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc đến những Anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ Quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Bày tỏ sự tri ân các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho đất nước. Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, Thế hệ trẻ huyện Lâm Bình nguyện hứa sẽ luôn tin tưởng và mãi đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ đã lựa chọn; kế thừa, gìn giữ và phát huy vững chắc những thành quả cách mạng của cha anh; tiên phong, đoàn kết, sáng tạo, không ngại khó khăn; đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc và nhân dân cần; ra sức thi đua học tập, lao động và chiến đấu, hăng hái tham gia xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh; xứng đáng với công lao to lớn và sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ./.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ tri ân các Anh hùng Liệt sỹ.

Kim Thoa – Công Đại