Lâm Bình tổ chức Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII

Ngày 14/9, Huyện ủy Lâm Bình đã tổ chức Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đến dự và phát biểu khai mạc hội thi.

Các thí sinh dự thi

Tham gia Hội thi có 8 thí sinh đến từ các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ huyện. Các thí sinh tham gia 2 phần thi gồm: Chuẩn bị đề cương và trình bày bài thi thuyết trình.

Các thí sinh dự thi đã lựa chon những vấn đề quan trọng của Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với nội dung, quan điểm chỉ đạo; mục tiêu phát triển; định hướng các chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021 – 2025) và định hướng phát triển đất nước giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn phát triển đất nước đến năm 2045; Xây dựng và phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam; Quản lý phát triển xã hội bền vững; Quan điểm của Đảng về bảo đảm môi trường. Đối với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025  các thí sinh chủ yếu lựa chọn các giải pháp tập trung thực hiện các khâu đột phá, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển; Giải pháp về phát triển du lịch đưa du lịch trở thành ngành kinh tế  quan trọng của tỉnh; Phát triển nông lâm, nghiệp hàng hóa gắn với phát triển du lịch, xâp dựng nông thôn mới; Giải pháp chủ yếu về xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng...

Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi là một giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên. Là dịp giúp cho đội ngũ báo cáo viên trao đổi, học tập kinh nghiệm, kỹ năng tuyên truyền miệng.  Tham gia hội thi các đồng chí báo cấp huyện, cấp cơ sở đã thể hiện sự quyết tâm của cấp ủy các chi, đảng bộ cơ sở trong việc triển khai thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp vào thực tiễn cuộc sống.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 03 giải nhất, 02 giải nhì và 03 giải ba cho các thí sinh dự thi.

Hà Khánh