Lâm Bình lan tỏa phong trào học tập và làm theo Bác

Đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành việc làm thường xuyên của đội ngũ cán bộ, Đảng viên và nhân dân, huyện Lâm Bình đã tạo được sức lan tỏa sâu rộng. Qua đó, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo, góp phần không nhỏ vào việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ở địa phương.

Cụ thể hoá việc học tập và làm theo Bác, anh Lò Tiến Hướng, Bí thư Đoàn xã Xuân Lập đã huy động được hơn 30 triệu đồng từ các tổ chức, cá nhân giúp đỡ địa phương khắc phục hậu quả sau họa hoạn, thiên tai bão lũ. Thực hiện nhiều công trình thanh niên, với tổng trị giá trên 800 triệu đồng; Phối hợp thăm hỏi tặng quà các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn với trị giá trên 900 triệu đồng. Ngoài ra, anh Hướng còn là một tấm gương tiêu biểu trong thực hiện mô hình phát triển kinh tế ở địa phương với lợi nhuận hằng năm đạt trên 100 triệu đồng. Năm 2021 anh Hướng vinh dự được lựa chọn là 1 trong 10 công dân tiêu biểu của tỉnh Tuyên Quang.

Anh Lò Tiến Hướng, Bí thư Đoàn xã Xuân Lập ( đứng thứ 3 từ trái sang) tham gia giúp đỡ Trường THPT Lâm Bình khắc phục hậu quả thiên tai

Trên cơ sở nội dung chủ đề Ban Thường vụ Huyện uỷ Lâm Bình xác định: “Phát huy truyền thống quê hương cách mạng, ý chí tự lực, tự cường, xây dựng huyện Lâm Bình có nền kinh tế ngày càng phát triển; văn hóa đậm đà bản sắc; cảnh quan, môi trường sạch - xanh - đẹp - an toàn”. Và lựa chọn việc làm đột phá “Hoàn thành xoá nhà tạm, nhà dột nát cho 100% hộ gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo trên địa bàn huyện”. Các chi, đảng bộ cơ sở; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn huyện đã lựa chọn nội dung học tập và làm theo phù hợp, sát với điều kiện thực tế của địa phương, cơ quan, đơn vị để triển khai thực hiện bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực như: Tập trung hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; vận động người dân phát triển kinh tế, giảm nghèo; đảm nhận, hỗ trợ, giúp đỡ các hộ gia đình có nhà ở tạm, dột nát làm nhà, sửa nhà... Thông qua đó, đã xuất hiện ngày càng nhiều tập thể, cá nhân điển hình trên các lĩnh vực với những cách làm sáng tạo, ý thức tự giác rèn luyện, nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Các chi, đảng bộ cơ sở, UB MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, cùng với toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn huyện đều có những việc làm cụ thể, thiết thực theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thời gian tới, huyện Lâm Bình sẽ tiếp tục tăng cường công tác lãnh, chỉ đạo việc học tập và làm theo bác, coi đây công việc thường xuyên hàng ngày, là trách nhiệm cụ thể thiết thực của mỗi cán bộ, đảng viên và của mỗi người dân, là một tiêu chí đánh giá, xếp loại cán bộ, đảng viên cuối năm. Cùng với đó, chú trọng nhân rộng, các mô hình, điển hình tiên tiến nhằm góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn huyện.

Thuý Phượng - Xuân Cường