Lâm Bình Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị hành chính K104

Sáng ngày 09/3/2018, tại Hội trường Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện Lâm Bình. Huyện ủy Lâm Bình, phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Tuyên Quang, tổ chức Lễ khai giảng lớp trung cấp lý luận chính trị - Hành chính Khóa 104 năm 2018, mở tại huyện Lâm Bình, cho 100 đồng chí là đội ngũ cán bộ, Đảng viên các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, đơn vị lực lượng vũ trang, trường học, các xã trên địa bàn huyện.

Dự lễ khai giảng  có đồng chí Đỗ Thu Hương  - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; đồng chí Đặng Văn Sình - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Nguyễn Văn Hiền, Huyện ủy viên, Phó tịch UBND huyện; Lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của huyện ủy, Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, cùng đại diện các khoa, phòng của trường Chính trị tỉnh Tuyên Quang.

Lãnh đạo Huyện ủy Lâm Bình và lãnh đạo trường Chính trị tỉnh Tuyên Quang

cùng 100 học viên tham dự lễ Khai giảng

Trong thời gian 6 tháng, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản gồm 7 học phần với 1.056 tiết dạy thực học gồm các nội dung: Những vấn đề cơ bản của Chủ nghĩa Mác - Lê nin, tương tưởng Hồ Chí Minh; Những vấn đề cơ bản về Đảng cộng sản và lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; Những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, Nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính Nhà nước; Đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, Mặt trận tổ quốc và đoàn thể nhân dân; Tình hình, nhiệm vụ của địa phương. Theo đó trong quá trình học tập, từng phần học, các học viên sẽ làm bài thi hết phần để đánh giá chất lượng. Cuối khóa, học viên sẽ tham gia nghiên cứu thực tế, viết thu hoạch, thi tốt nghiệp hoặc viết khóa luận tốt nghiệp.

Quang cảnh lễ Khai giảng lớp K104

Thông qua lớp học nhằm trang bị cho các Học viên về những kiến thức cơ bản và cần thiết về lý luận chính trị- hành chính. Nhằm củng cố nâng cao bản lĩnh chính trị phẩm chất đạo đức, trình độ lãnh đạo, quản lý, kỹ năng tổ chức thực hiện nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ chính trị trong tình hình hiện nay./.