Lâm Bình Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn huyện triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2019 và giai đoạn 2019 – 2020

Sáng ngày 8/01/2019, UBND huyện Lâm Bình đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn huyện triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2019 và giai đoạn 2019 – 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hồng Trang, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Văn Dưng; Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện. Lãnh đạo văn phòng các ban Đảng Huyện ủy, lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể huyện; các Ban HĐND huyện; thủ trưởng các cơ quan trên địa bàn huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND xã, lãnh đạo hội doanh nghiệp huyện, thủ trưởng kế toán các đơn vị dự toán cấp huyện, cấp xã trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị đại biểu đã được nghe đại diện lãnh đạo UBND huyện Lâm Bình thông qua Quyết định của UBND huyện về giao chỉ tiêu kế hoạch và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2019. Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu điều hành thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2019; Quy định một số nhiệm vụ chủ yếu và giải pháp thực hiện dự toán ngân sách Nhà nước năm 2019. Dự thảo kế hoạch Phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2019 và giai đoạn 2019 - 2020, tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân trong toàn huyện.

Đ/c  Nguyễn Hồng Trang, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đại biểu thảo luận tại hội nghị

Năm 2019 là năm thứ tư thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ I, là năm thứ ba triển khai luật Ngân sách Nhà nước năm 2015. Theo đó, năm 2019; Lâm Bình phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch Nhà nước giao với một số mục tiêu chủ yếu đó là: Phấn đấu giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản đạt trên 1.820 tỷ đồng; tổng sản lượng lương thực đạt trên 17 nghìn tấn, về lĩnh vực chăn nuôi trên 175 nghìn con gia súc gia cầm các loại, trồng mới 550ha rừng, (trong đó rừng sản xuất 500 ha, cây phân tán 50 ha). Tổng thu ngân sách trên địa bàn gồm thuế, phí và lệ phí trên 11 tỷ đồng; giá trị sản xuất công nghiệp 185 tỷ đồng; tổng mức bán lẻ hàng hóa 970 tỷ đồng. Số lượng khách đến tham quan du lịch trên 36 nghìn lượt khách, với tổng doanh thu xã hội đạt trên 22 tỷ đồng. Duy trì 8/8 xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu và giáo dục trung học cơ sở  mức độ 2; xây dựng trường chuẩn Quốc gia theo kế hoạch. Giải quyết việc làm cho trên 1 nghìn lao động tại địa phương, các khu công nghiệp trong nước và lao động ở nước ngoài; tỷ lệ hộ nghèo giảm trên 4%/năm, tỷ lệ hộ gia đình văn hóa trên 76%, thôn bản đạt danh hiệu văn hóa trên 70%; tỷ lệ hộ sử dụng điện lưới quốc gia trên 96%, duy trì độ che phủ rừng trên 75%; có trên 99% hộ dân được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh. Giảm tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng xuống còn 13%, duy trì 100% xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế. Tỷ lệ dân số được nghe đài phát thanh trên 92%, dân số được xem truyền hình trên 95%. Giữ vững, ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2019. Duy trì 3 xã đạt chuẩn nông thôn và nâng số lượng các tiêu chí ở các xã còn lại.

Dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Hồng Trang đề nghị: Ngay sau hội nghị này, các cơ quan, đơn vị, các xã, cần xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể, phân công nhiệm vụ để tổ chức thực hiện công việc được giao có hiệu quả, cần tăng cường sự phối hợp thường xuyên, chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị, các xã trong quá trình triển khai tổ chức thực hiện nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội. Qua đó cấp ủy, chính quyền các cấp chủ động, gương mẫu triển khai thực hiện các kế hoạch được giao gắn với kiểm tra, kiểm điểm trách nhiệm, phân loại năm 2019, nhất là người đứng đầu; gắn nhiệm vụ triển khai thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh năm 2019.

Lễ ký kết giao ước thi đua năm 2019

Tại hội nghị đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Lâm Bình đã ký kết giao ước phong trào thi đua yêu nước năm 2019 và giai đoạn 2019 – 2020.