Huyện ủy Lâm Bình tổng kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai và tổ chức Đại hội các chi bộ, Đảng bộ cơ sở, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Lâm Bình lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Chiều ngày 28/8, Huyện ủy Lâm Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai và tổ chức Đại hội các chi bộ, Đảng bộ cơ sở, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Lâm Bình lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Dự hội nghị có các đồng chí Phạm Trung Sơn, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Nguyễn Văn Dưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Huyện ủy, các đồng chí UVBCH Đảng bộ huyện, thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành,UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội huyện, Bí thư các chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy, các đồng chí thành viên tiểu ban Văn kiện, Nhân sự, Hậu cần, Tuyên truyền, Khánh tiết Đại hội, cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên tham gia phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện về Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cấp ủy từ huyện đến cơ sở đã bán sát yêu cầu, nội dung các văn bản chỉ đạo của các cấp, tập trung lãnh đạo và tổ chức thành công đại hội cấp cơ sở theo đúng kế hoạch đề ra. Công tác chuẩn bị và tiến hành đại hội của các chi, đảng bộ cơ sở được thực hiện nghiêm túc theo tinh thần đổi mới phương thức lãnh đạo, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng; phát huy dân chủ, tăng cường đoàn kết, giữ vững kỷ cương trong Đảng. Công tác bầu cử cấp ủy được thực hiện theo đúng các quy chế, quy định. Đại hội các chi, đảng bộ cơ sở, cấp huyện đã bầu được đội ngũ cấp ủy khóa mới đảm bảo tiêu chuẩn, cơ cấu và chất lượng cao hơn khóa cũ, đủ sức lãnh đạo địa phương, cơ quan, đơn vị hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đề ra. Đến hết ngày 15/4/ 2020, có 144/ 144 chi bộ trực thuộc 12 Đảng ủy cơ sở tổ chức xong Đại hội. Đảng bộ huyện đã lựa chọn Đảng bộ xã Khuôn Hà, Chi bộ Hạt kiểm lâm huyện tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm, lựa chọn xã Xuân Lập bầu trực tiếp đồng chí Bí thư tại Đại hội. Đến hết ngày 15/6, 24/24 chi, đảng bộ cơ sở trong huyện đã tổ chức thành công đại hội, bầu 182 đồng chí tham gia cấp ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong đó, Tham gia lần đầu là 65 đồng chí, chiếm 35,72%. Đại hội Đảng bộ cơ sở đã bầu 165 đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ cấp huyện. Đối với Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Lâm Bình lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025, được diễn ra từ ngay 5 đến ngày 7/8 đã bầu 35 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa III. Trong đó, nữ 7 đồng chí, chiếm 20%, dân tộc thiểu số 25 đồng chí, chiếm 71,42%. Về độ tuổi, dưới 40 tuổi chiếm 20%, từ 40 đến 50 tuổi chiếm 60%, trên 50 tuổi chiếm 20%. Trình độ chuyên môn, thạc sỹ chiếm 8,6%, đại học chiếm 91,4%. Trình độ lý luận chính trị: cao cấp, cử nhân chiếm 74,3%; trung cấp chiếm 25,7%. Đại hội đã tiến hành bầu trực tiếp đồng chí Bí thư Huyện ủy tại đại hội,với số phiếu bầu tuyệt đối 165/165. Tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa III đã bầu 10 đồng chí vào Ban Thường vụ Huyện ủy, các chức danh Phó Bí thư Huyện ủy, Ủy ban Kiểm tra, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy được bầu đúng với đề án của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa II chuẩn bị và Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đại hội đại biểu Đảng huyện Lâm Bình lần thứ II đã bầu 21 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Công tác tuyên truyền Đại hội được tiến hành bằng nhiều hình thức phong phú như: Hội nghị quán triệt chuyên đề, các hội nghị lồng ghép, các buổi sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chi đoàn; tổ chức 36 buổi tuyên truyền lưu động, phát 65 tin, bài về công tác đại hội các cấp; thiết kế 7 cụm pano cổ động, xây dựng 15 công trình chào mừng đại hội cấp cơ sở...Qua đó đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, tích cực hưởng ứng tham gia thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Việc tổ chức thành công Đại hội các chi, đảng bộ cơ sở và Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện, sẽ tạo tiền đề quan trọng góp phần tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Lãnh đạo huyện Lâm Bình khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phục vụ Đại hôi

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia phát biểu ý kiến, nghiêm túc chỉ ra những tồn tại, hạn chế, đồng thời rút ra một số bài học, kinh nghiệm trong quá trình tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ Huyện Lâm Bình lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 18 tập thể, 46 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phục vụ Đại hội.

Thúy Phượng - Xuân Cường