Huyện đoàn Lâm Bình tổ chức ra quân “Ngày chủ nhật xanh”

Chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thành công Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 - 2027, sáng ngày 19/3, tại Trường THCS & THPT Thượng Lâm, Huyện đoàn Lâm Bình đã tổ chức ra quân “ Ngày chủ nhật xanh”. Đồng chí Nguyễn Thế Đồi, Phó Bí thư Huyện uỷ dự lễ và tham gia các hoạt động cùng các bạn đoàn viên thanh niên.

Tại buổi lễ ra quân, đồng chí Chẩu Thị Khuyên, Huyện uỷ viên, Bí thư Huyện đoàn nhấn mạnh: Chương trình ra quân “Ngày chủ nhật xanh” trong thời gian qua đã được các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện tổ chức rộng khắp, mang lại nhiều kết quả, thiết thực, an toàn gắn với nhu cầu từng địa phương, đơn vị. Đặc biệt đã thu hút đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia. Các hoạt động tình nguyện gắn với nhiệm vụ chính trị tại địa phương; xây dựng các mô hình, công trình thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới... Để chương trình ra quân năm 2023, đạt kết quả cao Ban Thường vụ Huyện đoàn đề nghị các cơ sở Đoàn và đoàn viên, thanh niên trên địa huyện tập trung thực hiện tốt Phong trào “Tuổi trẻ Lâm Bình chung tay xây dựng nông thôn mới”; đảm nhận các tuyến đường “Thanh niên tự quản”, “Tuyến đường cây thanh niên”; phát dọn, vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh, nạo vét kênh mương, vệ sinh đường lãng, ngõ xóm...

Phát biểu hưởng ứng tại Lễ phát động ra quân Ngày Chủ nhật xanh, em Bế Hoàng Linh, đoàn viên Trường THCS & THPT Thượng Lâm đại diện cho hơn 5.000 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện cho biết: Em cùng các bạn sẽ quyết tâm thực hiện tốt những việc làm cụ thể, thiết thực để tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, chuyển đổi số ở địa phương.

Sau Lễ ra quân “ Ngày chủ nhật xanh”, các cơ sở đoàn đã đồng loạt tổ chức các hoạt động tình nguyện nhằm hỗ trợ xã Thượng Lâm thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao như: Trồng 200 mét tuyến đường cây thanh niên, sửa chữa tuyến đường thắp sáng đường quê tại thôn Nà Thuôn, hỗ trợ xây dựng hàng rào cho hộ gia đình ở thôn Nà Tông, vệ sinh tuyến đường khu vực chợ Thượng Lâm - Bến Thuỷ và sân vận động Nà Tông.

Hướng ứng Lễ ra quân “ Ngày chủ nhật xanh”, Đoàn Thanh niên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cũng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực chung tay xây dựng cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp. Thông qua các hoạt động đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm với môi trường của mỗi cá nhân trong xã hội.

Thúy Phượng - Công Đại