Huyện Đoàn Lâm Bình sơ kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2020

Chiều ngày 29/6, Huyện Đoàn Lâm Bình đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2020. Dự Hội nghị có lãnh đạo Ban Dân Vận Huyện ủy, UBMTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện.

Được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và tạo điều kiện của Chính quyền địa phương, trong 6 tháng đầu năm 2020, Huyện đoàn Lâm Bình đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi. 100% các cơ sở Đoàn, Đội đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 cho trên 5.000 đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân trên địa bàn. Tổ chức tốt các hoạt động tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các hoạt động “ Ngày thứ 7 tình nguyện” và “ Ngày chủ nhật xanh” nhằm thu gom rác thải, xây dựng các tuyến đường xanh - sạch - đẹp. Phối hợp tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức may 8.000 khẩu trang, 1.000 đôi găng tay y tế tặng miễn phí cho đoàn viên thanh niên và nhân dân. Tiếp nhận và cấp phát 40 lọ gel rửa tay khô cho các trường THPT trên địa bàn huyện, 100 kính chống bắn bọt cho cán bộ Trung tâm y tế huyện và Trạm y tế các xã…100% cơ sở đoàn đẫ tổ chức xây dựng và khánh thành các công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ các cấp. Thực hiện có hiệu quả chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp. Phong trào “học sinh 3 tốt” được triển khai rộng rãi trong đoàn viên, học sinh các trường THPT đã tạo môi trường, động lực cho đoàn viên, học sinh tự giác học tập, rèn luyện, trau dồi lý tưởng, trang bị những hành trang cơ bản để lập thân, lập nghiệp.  Tiếp tục duy trì 7 mô hình thanh niên phát triển kinh tế. Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng được quan tâm, có 125 em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập đã được nhận quà từ các tổ chức xã hội. Tổ chức thành công Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong 6 tháng đầu năm, các cơ sở đoàn kết nạp mới được 169 đoàn viên, nâng tổng số đoàn viên trong toàn huyện lên 2.162 đoàn viên.

6 tháng cuối năm 2020, các cơ sở Đoàn phấn đấu thực hiện đạt các chỉ tiêu đã đề ra

Trong 6 tháng cuối năm 2020, Huyện đoàn Lâm Bình chỉ đạo các cơ sở Đoàn tiếp tục triển khai học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Đoàn các cấp. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7. Xây dựng các công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội chào đại biểu Đảng bộ các cấp, Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tổ chức Đên hội trăng Rằm cho thiếu nhi…

Thúy Phượng