Hội nghị trực tuyến triển khai Nghị quyết số 13 của Đảng uỷ Công an Trung ương về tăng cường lãnh đạo, đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Chiều 10 - 10, Công an tỉnh Tuyên Quang tổ chức hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai các nghị quyết, kế hoạch của Bộ Công an, của Công an tỉnh; phát động đợt thi đua cao điểm “90 ngày, đêm” hoàn thành các chỉ tiêu phục vụ triển khai quy định của Luật Cư trú năm 2020 và tăng cường đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án 06.

Các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, Công an tỉnh và đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh.

Dự hội nghị có Đại tá Phạm Kim Đĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Nguyễn Mạnh Tuấn, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một sở, ban, ngành của tỉnh. Hội nghị được tổ chức trực tuyến từ điểm cầu Công an tỉnh tới các điểm cầu Công an các huyện, thành phố với trên 800 đại biểu tham dự.

Các đồng chí đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu huyện Lâm Bình.

Tại điểm cầu huyện Lâm Bình dự hội nghị trực tuyến có đồng chí Nguyễn Thế Đồi, Phó Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo một số phòng ban cơ quan chuyên môn của huyện và lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trong huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu được quán triệt, triển khai Nghị quyết số 13/NQ - ĐUCA, ngày 30/9/2022 của Đảng ủy Công an Trung ương; Nghị quyết của Đảng ủy Công an tỉnh về thực hiện Nghị quyết số 13/NQ - ĐUCA, ngày 30/9/2022 của Đảng ủy Công an Trung ương; các kế hoạch của Bộ Công an, của Công an tỉnh về triển khai những giải pháp bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu phục vụ triển khai quy định của Luật Cư trú năm 2020 khi sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022 và tăng cường đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án 06.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Mạnh Tuấn nhấn mạnh, theo quy định của Luật Căn cước công dân năm 2020 thì sổ hộ khẩu, sổ tạm trú sẽ hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022 thay bằng sử dụng thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đã được cơ quan Công an thu thập để người dân thực hiện các thủ tục hành chính. Việc thay đổi này mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho Nhân dân và cơ quan quản lý Nhà nước. Đồng chí đề nghị, lực lượng Công an toàn tỉnh bám sát chỉ đạo của cấp trên để thực hiện hiệu quả những nhiệm vụ, chỉ tiêu trong đợt thi đua cao điểm “90 ngày đêm” gắn với thực hiện Đề án 06. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra giám sát, thường xuyên đánh giá, theo dõi sát tiến độ thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ được giao về cấp căn cước công dân, cấp tài khoản định danh điện tử, bảo đảm dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống” và an toàn… Công an tỉnh chủ động tham mưu UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh các giải pháp đảm bảo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ của Đề án 06, trước mắt là rà soát đầu tư thành phần công nghệ thông tin thiết yếu theo hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông, đảm bảo kết nối, chia sẻ, số hóa hồ sơ…

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đề xuất giải pháp, nêu quyết tâm hoàn thành những chỉ tiêu, nội dung đợt thi đua cao điểm từ 1-10 đến hết 31/12/2022. Với phương châm hành động “đúng, đủ, sạch, sống - Nhanh chóng và thần tốc”, lực lượng Công an toàn tỉnh sẽ đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử, tài khoản định danh điện tử và nâng cao tỷ lệ người dân đăng ký tài khoản, kích hoạt và sử dụng các tiện ích trên ứng dụng VNEID; thu thập, cập nhật, bổ sung thông tin của công dân vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư bảo đảm “đúng, đủ, sạch, sống”; tiếp nhận và giải quyết thực hiện các dịch vụ công trực tuyến của ngành Công an.

Công Đại