Hội nghị BCH Đảng bộ huyện khóa II, nhiệm kỳ 2015 – 2020 lần thứ 16 (Mở rộng)

Sáng ngày 14/1, Huyện ủy Lâm Bình đã tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ huyện khóa II, nhiệm kỳ 2015 – 2020 lần thứ 16 (Mở rộng) để đánh giá kết quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và công tác xây dựng Đảng năm 2018, đề ra phương hướng, nhiệm năm 2019.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Tạ Đức Tuyên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Hồng Trang, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Văn Dưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Dự Hội nghị còn có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân huyện; lãnh đạo các Ban đảng Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND và UBND huyện; các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; đại diện các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa II, nhiệm kỳ 2015 – 2020 lần thứ 16 (mở rộng) đã công bố Quyết định số 923, ngày 21/12/2018 của Tỉnh ủy Tuyên Quang về chỉ định bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Lâm Bình nhiệm kỳ 2015 – 2020. Theo đó các đồng chí Trung tá Chu Thế Anh, Trưởng ông an huyện Lâm Bình; Tạ Văn Thiển, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện; Nguyễn Thu Hiền chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện đã được chỉ định bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Lâm Bình nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Bằng những giải pháp tích cực và đồng bộ, trong năm 2018, Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, quyết tâm thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, kế hoạch về phát triển kinh tế - xã hội năm 2018. Kinh tế của huyện tiếp tục phát triển, một số chỉ tiêu cơ bản tăng khá so với năm 2017. Tổng sản lượng lương thực đạt trên 18.500 tấn, đạt gần 108% kế hoạch; duy trì tổng đàn gia súc, gia cầm gần 164.000 con. Trồng mới trên 750 ha rừng, đạt 107% kế hoạch; tổng thu ngân sách năm 2018 đạt trên 14,3 tỷ đồng, đạt 130%, tăng 18% so với năm 2017.  Giá trị sản xuất công nghiệp đạt gần 123 tỷ đồng; tổng mức bản lẻ hàng hóa ước đạt trên 900 tỷ đồng. Về lĩnh vực du lịch, trong năm 2018 đã  thu hút trên 35.000 lượt khách thăm quan,du lịch, đạt 125% kế hoạch. Giải quyết việc làm mới, chuyển đổi nghề cho hơn 1.200 lao động, đạt gần 113% kế hoạch; tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện giảm xuống còn 40,19%, giảm bình quân 5,56%; tỷ lệ hộ dân sử dụng điện lưới quốc gia gần 97%. Duy trì độ che phủ rừng trên 75%; 95 dân cư ở khu vực nông thôn được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh đạt 100% kế hoạch. Tỷ lệ dân số được nghe đài phát thanh là 92%, tỷ lệ dân số được xem truyền hình là 95%. Toàn huyện đã cấp trên 26.600 thẻ bảo hiểm y tế cho các đối tượng là người nghèo, người dân tộc thiểu số, đạt gần 98% kế hoạch. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện luôn được ổn định và giữ vững, lòng tin của nhân dân với Đảng bộ không ngừng được củng cố vững chắc.

Thường trực Huyện ủy chủ trì Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã được nghe lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy trình bày nội dung các báo cáo về công tác kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019; quán triệt Chương trình hành động số 26 thực hiện Nghị quyết số 24, ngày 16/4/2018 của Bộ Chính trị về Chieens lược Quốc phòng Việt Nam và Kế hoạch số 246 ngày 25/12/2018 của Bộ Chính trị về Chiến lược Bảo vệ Tổ quốc tren không gian mạng.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị: Ngay từ tháng đầu của năm 2019, Đảng bộ huyện Lâm Bình cần có các giải pháp hiệu quả trong phát triển kinh tế, nhất là giải pháp thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm mà Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ nhất đề ra; tạo điều kiện để thu hút đầu tư xây dựng kết cấu hậ tầng, phát triển du dịch, giảm nghèo trên địa bàn.

Hội nghị BCH Đảng bộ huyện khóa II, nhiệm kỳ 2015 – 2020 lần thứ 16 mở rộng đã dành nhiều thời gian để nghe các đại biểu tham gia phát biểu ý kiến làm rõ những kết quả đạt được, đồng thời phân tích nguyên nhân tồn tại để tìm ra những giải pháp tích cực, đồng bộ và hiệu quả, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và công tác xây dựng Đảng năm 2019.

Đ/c Nguyễn Văn Hiền, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, tập trung và xây dựng, Hội nghị BCH Đảng bộ huyện khóa II, nhiệm kỳ 2015 – 2020 lần thứ 16 (Mở rộng) đã hoàn thành các nội dung chương trình theo kế hoạch đề ra.

Thành công của Hội nghị BCH Đảng bộ huyện khóa II, nhiệm kỳ 2015 – 2020 lần thứ 16 (Mở rộng) là nền tảng động lực tạo quyết tâm để Đảng bộ huyện Lâm Bình thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch đã đè ra trong năm 2019.

Chí Cường