Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Lăng Can tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Chiều ngày 18/3/2019, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam xã Lăng Can đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đây là đơn vị được Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Lâm Bình chọn làm điểm tổ chức Đại hội cấp cơ sở. Đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Nguyễn Văn Hiền, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Ma Phúc Sơn, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện, Quan Văn Sĩ, HUV, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch UB Hội LHTN huyện tới dự và chỉ đạo Đại hội. Dự đại hội còn có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, các anh chị là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHTN các xã và các trường THPT trên địa bàn huyện, cùng 70 đại biểu đại diện cho trên 750 hội viên trong toàn Hội về dự Đại hội.

Hội LHTN Việt Nam xã Lăng Can hiện có trên 750 hội viên tham gia sinh hoạt tại 15 chi hội. Nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên xã Lăng Can đạt được kết quả tích cực, 7/7 chỉ tiêu đều đạt và vượt so với kế hoạch. Nội dung, hình thức hoạt động của Hội ngày càng đổi mới theo hướng thiết thực, thu hút đông đảo thanh niên tham gia, góp phần tích cực phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương. 5 năm qua, Hội LHTN xã đã xây dựng 6 công trình thanh niên, 45 phần việc thanh niên được công nhận là công trình thanh niên cấp cơ sở; vận động đóng góp tặng 45 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá trên 15 triệu đồng; vận động trên 126 thanh niên tham gia đăng ký hiến máu; phối hợp tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 1.000 lượt cụ người cao tuổi. Tham gia hoạt động tiếp sức mùa thi tại hai điểm trường THPT Lâm Bình và THPT Thượng Lâm với 525 suất cơm miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh. Đăng ký, đảm nhận giúp đỡ 10 hộ gia đình nghèo thoát nghèo. Thực hiện Cuộc vận động “ Tuổi trẻ xã Lăng Can chung tay xây dựng nông thôn mới”, Hội LHTN xã đã huy động nhân dân và hội viên, thanh niên tham gia xây dựng công trình thanh niên thắp sáng đường quê ở thôn Làng Chùa và thôn Phai Tre B; vận chuyển và thi công 650 mét kênh mương nội đồng bằng cấu kiện bê tông đúc sẵn; tham gia chỉnh trang khuôn viên 7 nhà văn hóa thôn bản; huy động 250 ngày công giúp đỡ hộ nghèo làm nhà. Phối hợp tham gia xây dựng 10 nhà tiêu hợp vệ sinh và 200 hố rác cho các hộ gia đình. Tổ chức tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự. Trong nhiệm kỳ đã tổ chức vận động được 38 thanh niên lên đường nhập ngũ. Tổ chức tốt các hoạt động hậu phương quân đội như: Thăm hỏi, tặng quà, san nền nhà giúp đỡ các hộ gia đình chính sách.

Thực hiện Chương trình hành động “Tuổi trẻ Lăng Can năng động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp văn minh”. Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Hội LHTN Việt Nam xã Lăng Can phấn đấu thực hiện 6 chỉ tiêu cơ bản đó là: 100% chi hội làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; 100% chi hội không có hội viên vi phạm pháp luật và mắc các tệ nạn xã hội; Trên 85% gia đình do thanh niên làm chủ hộ đạt tiêu chuẩn “ Gia đình văn hóa”; phấn đấu mỗi năm Ủy ban Hội xã xây dựng ít nhất 1 công trình thanh niên; hàng năm tổ chức tốt các hoạt động trong “ Tháng thanh niên”, “ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè”, chương trình tình nguyện mùa Đông và Xuân tình nguyện”…

Đại hội đã hiệp thương bầu Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Lăng Can khóa V gồm 13 Ủy viên và bầu các chức danh Chủ tịch hội, Phó Chủ tịch hội; giới thiệu hiệp thương cử 11 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Các anh, chị Ủy viên Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Lăng Can khóa V, nhiệm kỳ 2019 - 2024 ra mắt đại hội

Lãnh đạo Đảng ủy xã Lăng Can tặng giấy khen cho hội viên Hội LHTN xã vì có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2014 - 2019

Kết thúc Đại hội, Ủy ban Hội LHTN huyện đã tổ chức họp rút kinh nghiệm để tiếp tục tổ chức tốt Đại hội Hội LHTN ở tất cả các xã và các trường THPT trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Thúy Phượng - Xuân Cường