Hội LHPN huyện Lâm Bình đạt được nhiều kết quả trong 6 tháng đầu năm

Vừa qua Hội LHPN huyện Lâm Bình đã tiến hành sơ kết công tác hội.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, Hội liên hiệp phụ nữ huyện đã kết nạp được 36 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 5.107 hội viên. 100% các cơ sở hội tổ chức quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp. Triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Nghị quyết trung ương 4 khóa XII, về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Vận động hội viên tham gia thực hiện tốt du lịch cộng đồng Homestay, thực hiện truyền thông Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tới 9/9 cơ sở Hội với 5.095/5.107 hội viên phụ nữ được nghe. Thực hiện tốt công tác nhân đạo từ thiện, duy trì thường xuyên phong trao “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”, giúp đỡ 106 hộ hội viên nghèo, hội viên gặp khó khăn, ốm đau, đám hiếu, đám hỷ được 2.492 bó củi, 2.359 kg gạo, 1.318 ngày công, gần 54 triệu đồng tiền mặt và một số vật chất khác.

Quang cảnh Hội nghị

Tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân phát triển kinh tế, phối hợp với khuyến nông huyện hướng dẫn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho gần 9 nghìn lượt hội viên phụ nữ và nhân dân thực hiện các khâu sản xuất được 152 buổi, vận động hơn 5 nghìn hội viên phụ nữ tham gia trên 10 nghìn ngày công nạo vét kênh mương để phục vụ nước tưới tiêu cho sản xuất. Các cấp hội, tín chấp với Ngân hàng CSXH, tạo điều kiện cho 1.668 hộ hội viên vay vốn, với trên 62 tỷ đồng để đầu tư phát triển kinh tế. Thực hiện cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không, 5 sạch” gắn với cuộc vận động “ toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2017, vận động hội viên và nhân dân chỉnh trang nhà cửa, khuôn viên, sắp xếp đồ đạc trong gia đình, vệ sinh đường làng ngõ xóm được 12.132 ngày công với 11.223 lượt hội viên tham gia. Thực hiện mô hình “Phụ nữ Tuyên Quang giúp nhau viên ghạch hồng”, trong 6 tháng đầu năm hội viên toàn huyện đã góp được 51.340 viên gạch, giúp 43 hộ xây dựng mới 45 công trình nhà tắm, nhà tiêu, chuồng trại…, giúp đỡ 113 hộ gia đình với tổng trị giá trên 200 triệu đồng.
Trong 6 tháng cuối năm 2017, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tiếp tục Tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc; Vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế bền vững, bảo vệ môi trường; Xây dựng tổ chức hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện giám sát, phản biện xã hội, phấn đấu hoàn thành tốt chỉ tiêu thi đua năm 2017./.

T/h: Xuân Cường