Hội Cựu chiến binh xã Thổ Bình tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Ngày 30/3, Hội Cựu chiến binh xã Thổ Bình, huyện Lâm Bình đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội được Hội CCB huyện Lâm Bình chọn làm Đại hội điểm để đánh giá, rút kinh nghiệm, chỉ đạo chung cho các cơ sở trong toàn huyện tiến hành Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2027. Dự đại hội có các đồng chí: Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Ma Phúc Sơn, UV BTV huyện ủy, Trưởng Ban dân vận huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện Lâm Bình; Chẩu Xuân Trường, Ủy viên Ban chấp hành Hội CCB tỉnh, Phó chủ tịch Hội CCB huyện Lâm Bình; Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND xã Thổ Bình; Bí thư, phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội CCB các xã, thị trấn, trên địa bàn huyện Lâm Bình cùng 65 đại biểu chính thức đại diện cho gần 300 hội viên cựu chiến binh trên địa bàn xã.

Quanng cảnh Đại hội đại biểu, hội Cựu chiến binh xã Thổ Bình lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Trong nhiệm kỳ 2017- 2022, Hội Cựu chiến binh xã Thổ Bình đã hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm, chỉ tiêu, Nghị quyết, chỉ thị của Đảng các cấp, Nghị quyết của Hội Cựu chiến binh huyện đã đề ra, nhận thức của hội viên được nâng lên. Công tác tuyên truyền, vận động hội viên, tích cực tham gia các cuộc vận động, các chương trình xóa nghèo, xây dựng nông thôn mới. Nổi bật hội đã thường xuyên đề xuất nhiều biện pháp thiết thực, cụ thể đề nghị với Đảng ủy chính quyền tạo mọi điều kiện thuận lợi để hội phát triển kinh tế, giảm nghèo, mở rộng các mô hình sản xuất kinh doanh dịch vụ. Hiện nay, tổ chức hội đã xây dựng được 5 mô hình hội viên SXKD giỏi cấp xã và 01 mô hình cấp huyện tạo công ăn việc làm cho hàng chục hội viên và nhân dân.  Trong nhiệm kỳ tổ chức hội đã xóa được 18 hộ nghèo, cận nghèo theo tiêu chí giảm nghèo giai đoạn 2016-2021, đưa tỷ lệ hội viên CCB có mức sống khá, giàu lên 75,7%.  Hằng năm, có trên 85% chi hội được xếp loại vững mạnh, trên 95% hội viên đạt hội viên CCB gương mẫu. Tích cực tham gia, xây dựng cảnh quan xanh-sạch-đẹp. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đã đạt đươc Hội CCB xã Thổ Bình còn tồn tại một số hạn chế như; Hoạt động công tác hội ở các chi hội chưa đồng đều. Một số chi hội thực hiện chế độ sinh hoạt chưa được thường xuyên, nội dung sinh hoạt chưa phong phú... Tại Đại hội Hội CCB xã Thổ Bình đề ra một số chỉ tiêu chủ yếu cần thực hiện trong nhiệm kỳ 2022-2027.

Đồng chí Chẩu Xuân Trường, Ủy viên Ban chấp hành Hội CCB tỉnh, Phó chủ tịch Hội CCB huyện Lâm Bình, phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đến dự và phát biểu với Đại Hội đồng chí Chẩu Xuân Trường, Ủy viên Ban chấp hành Hội CCB tỉnh, Phó chủ tịch Hội CCB huyện Lâm Bình đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà hội CCB xã Thổ Bình đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đồng chí cũng chỉ rõ những tồn tại, hạn chế thiếu sót cần khắc phục và định hướng chương trình hoạt động của Hội CCB xã trong nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Các đại biểu chụp ảnh cùng các đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu chọn 11 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới, và bầu đồng chí Vi Văn Quận, được bầu giữ chức vụ Hội CCB xã Thổ Bình lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 và Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội CCB huyện Lâm Bình, nhiệm kỳ 2022- 2027.

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đại biểu Hội CCB xã Thổ Bình lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 đã thành công tốt đẹp./.

Kim Thoa – Công Đại