Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mô côi Việt Nam trao học bổng cho trẻ khuyết tật, mô cối và học sinh nghèo huyện Lâm Bình

Sáng ngày 13/11, tại Trường Tiểu học Lăng Can, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mô côi Việt Nam; Hôi Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mô côi tỉnh Tuyên Quang phối hợp với UBND huyện Lâm Bình đã tổ chức trao tặng học bổng cho học sinh khuyết tật, mô côi và học sinh nghèo. Dự buổi Lễ trao tặng có bà Hà Thị Liên, nguyên Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mô côi Việt Nam; lãnh đạo UBMTTQ tỉnh Tuyên Quang, lãnh đạo Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mô côi tỉnh Tuyên Quang, lãnh đạo UBND huyện Lâm Bình.

Tại buổi Lễ trao tặng, bà Hà Thị Liên, nguyên Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mô côi Việt Nam cùng các đồng chí lãnh đạo UBMTTQ tỉnh; lãnh đạo Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mô côi tỉnh Tuyên Quang, lãnh đạo UBND huyện Lâm Bình đã trao 40 xuất quà cho 40 em học sinh là trẻ khuyết tật, mồ côi và học sinh nghèo đang học ở các trường học trên địa bàn huyện.

Bà Hà Thị Liên, nguyên Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mô côi Việt Nam trao học bổng cho trẻ em khuyết tật, mồ côi và hoc sinh nghèo của huyện Lâm Bình

Tổng trị giá quà tặng gần 50 triệu đồng, mỗi xuất quà gồm  500.000 đồng tiến mặt và một chiếc màn. Đây là nguồn Quỹ do Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vận động từ các nhà hảo tâm, các tổ chức trong và ngoài nước đóng góp, ủng hộ.

Những phần quà ý nghĩa được trao đến tay các em học sinh khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn sẽ giúp các em vơi bới khó khăn, vươn lên trong học tập và trong cuộc sống

Những phần quà được trao đến tận tay các em học sinh khuyết tật, mô côi, học sinh nghèo tuy không lớn nhưng đã thể hiện sự quan tâm, sẻ chia của các tổ chức chính trị xã hội, các nhà hảo tâm đối với trẻ em khuyết tật, mồi côi và học sinh nghèo. Qua đây giúp trẻ em khuyết tật, mồ côi, học sinh nghèo vơi đi những khó khăn và bất hạnh, nỗ lực vươn lên trong học tập và trong cuộc sống.

Hà Khánh