HĐND huyện Lâm Bình khóa II, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp chuyên đề

Chiều ngày 12/1/2021 Hội đồng nhân dân huyện Lâm Bình khoá II, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức kỳ họp chuyên đề để thực hiện một số nội dung về công tác cán bộ thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân huyện.

Dự kỳ họp, đại biểu tỉnh có các đồng chí Âu Thế Thái, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Lê Thị Thanh Trà, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Trưởng Ban Văn hóa - xã hội, Hội đồng Nhân dân tỉnh, Ma Việt Dũng, Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh. Về phía huyện Lâm Bình có các đồng chí Nguyễn Thành Trung, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện, các Ban Đảng, Văn phòng Huyện, UBMTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, UBND các xã trên địa bàn huyện.

Đại biểu dự kỳ họp

Tại kỳ họp này, Hội đồng nhân dân huyện đã tập trung xem xét, thảo luận và quyết nghị cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, miễn nhiệm chức danh Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đối với ông Nguyễn Văn Dưng, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, đã được nhận nhiệm vụ Chánh Văn phòng Tỉnh uỷ. Kỳ họp cũng đã tiến hành bầu chức danh Chủ tịch UBND huyện khoá II, nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Nguyễn Thành Trung, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ Lâm Bình được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch UBND huyện Lâm Bình, khoá II, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng chí Nguyễn Thành Trung, Sinh ngày 23 tháng 12 năm 1978, Dân tộc Kinh, Tôn giáo Không. Quê quán: Xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam. Nơi ở hiện nay: Tổ 11, phường Ỷ La, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang. Ngày vào Đảng: 27/6/2003; Ngày chính thức: 27/6/2004. Trình độ chuyên môn: Thạc sỹ Chính trị học-Học viện Báo trí và Tuyên truyền. Trình độ lý luận chính trị: Cao cấp. Trình độ quản lý Nhà nước: Chuyên viên chính. Trình độ ngoại ngữ: Tiếng Anh trình độ C. Chức vụ, đơn vị công tác hiện nay: Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Lâm Bình, nhiệm kỳ 2016-2021.

Đại biểu HĐND huyện bỏ phiếu bầu chức danh Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lâm Bình khóa II, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Trên cương vị nhiệm vụ mới, với trách nhiệm, tâm huyết cống hiến của người cán bộ, đảng viên, đồng chí tân Chủ tịch UBND huyện Lâm Bình hứa Sẽ nỗ lực, cố gắng hết sức mình để giữ vững bản lĩnh chính trị, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống trong sáng; gương mẫu, tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức, năng lực lãnh đạo, quản lý; kế thừa, phát huy tốt những ý tưởng, định hướng, kinh nghiệm của các thế hệ lãnh đạo huyện qua các thời kỳ đã xác định; đoàn kết, phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể và cử tri các dân tộc trên địa bàn huyện, cùng với tập thể lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm mà Nghị quyêt Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra. Đó là: Phát huy tiềm năng, lợi thế đẩy mạnh phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng, bền vững của huyện. Nâng cao hiệu quả kinh tế nông lâm nghiệp, thủy sản; phát triển cây trồng, vật nuôi có lợi thế theo hướng sản xuất hàng hóa, nâng cao giá trị kinh tế.Nâng cao chất lượng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Quản lý, sử dụng hiệu quả kết cấu hạ tầng hiện có. Nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức cấp huyện, cán bộ, công chức xã có phẩm chất, uy tín, năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ Thực hiện tốt công tác lao động, việc làm; bảo đảm an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững; công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Thực hiện tốt công tác dân tộc, tôn giáo. Bảo đảm quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Thành Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lâm Bình nhận hoa chúc mừng và phát biểu nhận nhiệm vụ

Kỳ họp chuyên đề Hội đồng nhân dân huyện Lâm Bình khóa II nhiệm kỳ 2016-2021 có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm kiện toàn tổ chức bộ máy của UBND huyện trong nhiệm kỳ 2016 - 2021. Thành công của kỳ họp là cơ sở vững chắc, là tiền đề đảm bảo cho UBND huyện hoạt động chất lượng, hiệu quả, kế thừa và phát huy kết quả đạt được của nhiệm kỳ trước, phấn đấu sơm đưa huyện Lâm Bình thoát huyện nghèo vào năm 2025.

Thúy Phượng - Xuân Cường