Hạt Kiểm lâm huyện Lâm Bình Kỷ niệm 50 ngày thành lập lực lượng Kiểm lâm Việt Nam

Chiều ngày 17/5, Hạt Kiểm lâm huyện Lâm Bình đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập lực lượng Kiểm lâm Việt Nam (21/5/1973-21/5/2023). Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thế Đồi, Phó Bí thư Huyện uỷ; Lê Thế Đạt, UV BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của huyện; lãnh đạo, cán bộ, công chức Hạt Kiểm lâm huyện.

Lãnh đạo Hạt Kiểm lâm huyện Lâm Bình ôn lại kỷ niệm 50 năm ngày thành lập lực lượng Kiểm lâm Việt Nam

Phát huy truyền thống vẻ vang 50 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển của lực lượng Kiểm lâm Việt Nam, trong những năm qua Hạt Kiểm lâm huyện Lâm Bình luôn phát huy vai trò nòng cốt quan trọng trong sự nghiệp quản lý, bảo vệ và phát triển tài nguyên rừng. Hạt Kiểm lâm huyện hiện đang được giao bảo vệ trên 72 ha rừng tự nhiên và rừng trồng. Hằng năm, Hạt luôn làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương và phối kết hợp với các cơ quan Công an, Quân sự, UBND các xã và đơn vị chủ rừng thực hiện tốt các biện pháp bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng; ngăn chặn, hạn chế được tình trạng vi phạm Luật Lâm nghiệp. Từ năm 2011 đến nay Hạt Kiểm lâm huyện đã phát hiện, xử lý 873 vụ, trong đó xử lý hành chính là 853 vụ; xử lý hình sự 20 vụ. Bình quân mỗi năm giảm 10,08% số vụ vi phạm, cụ thể năm 2015 số vụ vi phạm phát hiện, xử lý là 115 vụ, đến năm 2022 giảm xuống còn 38 vụ. Tổ chức 1.042 cuộc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật lâm nghiệp cho 85.448 lượt người nghe. Năng suất rừng trồng bình quân hàng năm đạt 13,190 m3/ha. Chuyển hóa 350 ha rừng trồng gỗ nhỏ thành rừng kinh doanh gỗ lớn. Giá trị thu được bình quân hàng năm khoảng 45 tỷ đồng từ khai thác, chế biến, mua bán lâm sản. Trên địa bàn huyện Lâm Bình không xảy ra cháy rừng; công tác diễn tập được triển khai, chỉ đạo thực hiện rất bài bản, kết quả được các cấp, các ngành đánh giá cao. Từ việc làm tốt công tác bảo vệ và phát triển rừng đã góp phần duy trì độ che phủ rừng của huyện đạt trên 78%, dẫn đầu toàn tỉnh. Điều đó mang lại tiềm năng lớn cho việc phát triển du lịch sinh thái tại địa phương; đồng thời góp phần bảo tồn và lưu giữ nguồn gen của các loài động vật, thực vật. Trong đợt thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 50 năm ngày thành lập lực lượng kiểm lâm Việt Nam. Hạt Kiểm lâm huyện Lâm Bình có 01 cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, 01 tập thể và 09 cá nhân được tặng giấy khen. UBND huyện Lâm Bình được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam.

Lãnh đạo huyện Lâm Bình tặng hoa chúc mừng Hạt Kiểm lâm huyện

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, công chức Hạt Kiểm lâm huyện Lâm Bình

Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã tặng hoa chúc mừng và biểu dương những thành tích của lực lượng Kiểm lâm huyện Lâm Bình đã đạt được trong suốt nhiều năm qua. Đồng thời đề nghị đơn vị tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, kế thừa truyền thống tốt đẹp của lực lượng Kiểm lâm Việt Nam, tiếp tục đoàn kết, đổi mới phương thức lãnh đạo, củng cố tổ chức, xây dựng lực lượng; không ngừng học tập, rèn luyện và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; nâng cao vai trò nòng cốt trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và vận động Nhân dân thực hiện tốt các quy định về bảo vệ, phát triển rừng; phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham mưu cho cấp ủy, chính quyền kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo liên quan đến công tác lâm nghiệp; tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn xử lý nghiêm, kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật về quản lý, bảo vệ rừng, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội hàng năm của huyện.

Thuý Phượng - Công Đại