Đồng chí Ma Thế Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao nhà tình nghĩa tại xã Thượng Lâm, huyện Lâm Bình

Ngày 27/12, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Tuyên Quang do đồng chí Ma Thế Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm và trao nhà tình nghĩa cho bà Tề Thị Hiểu, là vợ của liệt sỹ Hoàng Văn Phật, ở thôn Nà Lầu, xã Thượng Lâm, huyện Lâm Bình. Cùng đi có đồng chí Lê Tiến Thắng, nguyên ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Dưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lâm Bình.

Các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy Tuyên Quang và lãnh đạo Huyện ủy Lâm Bình chụp ảnh cùng đại diện gia đình bà Tề Thị Hiểu, thôn Nà Lầu, xã Thượng Lâm, huyện Lâm Bình

Bà Tề Thị Hiểu là vợ của liệt sỹ Hoàng Văn Phật, hy sinh năm 1968 tại Mặt trận phía Nam. Gia đình bà Hiểu thuộc diện hộ nghèo trong thôn. Tháng 6 năm 2020, được sự quan tâm, giúp đỡ của Ban Tổ chức 14 Tỉnh ủy, Thành ủy thuộc Cụm thi đua số 01 ngành Tổ chức xây dựng Đảng, đã hỗ trợ làm nhà mới cho gia đình bà Tề Thị Hiểu, với số tiền là 70 triệu đồng. Trong qua trình triển khai làm nhà, UBND huyện Lâm Bình đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND xã Thượng Lâm triển khai xây dựng theo đúng kế hoạch và đảm bảo tiến độ đề ra. Ngoài số tiền hỗ trợ của Ban Tổ chức 14 Tỉnh ủy, Thành ủy thuộc Cụm thi đua số 01 ngành Tổ chức xây dựng Đảng, huyện Lâm Bình đã chỉ đạo xã Thượng Lâm và nhân dân trong thôn bản, anh em dòng họ đóng góp tiền mặt, vật liệu và ngày công lao động san nền, dựng nhà… với tổng số tiền trên 40 triệu đồng.

Đ/c Ma Thế Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy (Trái) và đồng chí Lê Tiến Thắng, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy (phải) trao quà cho và Tề Thị Hiểu

Sau 02 thang thi công đến tháng 8 năm 2020 ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tại buổi trao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Tề Thị Hiểu, đồng chí Ma Thế Hồng cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã tặng quà cho bà Tề Thị Hiểu và ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên bà cùng gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn để vươn lên trong phát triển kinh tế.

Đ/c Ma Thế Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh Uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cùng các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy động viên gia đình bà Tể Thị Hiểu nỗ khắc phục khó khăn vươn lên trong phát triển kinh tế

Qua đây, đồng chí Ma Thế Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương cần thường xuyên quan tâm, chăm lo hơn nữa tới gia đình bà Tề Thị Hiểu cũng như các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện, động viên các gia đình thi đua lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo, xây dựng quê hương, thôn bản ngày càng phát triển.

Hà Khánh