Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm tặng quà Tết người nghèo và nạn nhân chất độc da cam tại huyện Lâm Bình

Thiết thực các hoạt động chăm lo tết cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, trong 2 ngày 7 và 8 tháng 2 năm 2021, đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang đã đi thăm, tặng quà tết tại huyện Lâm Bình; cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Dưng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chánh Văn Phòng Tỉnh ủy, Nguyễn Hoàng Long, Ủy viên BCH TW Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tuyên Quang. Đại diện lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Về phía huyện Lâm Bình có các đồng chí: Nguyễn Thành Trung, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Văn Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí là lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện.

Quang cảnh buổi tặng quà

Nhân dịp chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tuyên Quang cùng Lãnh đạo Agribank, Vietcombank Tuyên Quang, Công ty TNHH Thành Hưng, Công ty TNHH Đông Bắc; Công ty Xăng dầu Tuyên Quang, Công ty TNHH Nhật Tân trên địa bàn tỉnh, đã trao tặng 400 xuất quà trị giá 400 triệu đồng cho 400 hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam và gia đình chính sách trên địa bàn huyện Lâm Bình.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các nhà tài trợ trao hỗ trợ cho các hộ nghèo

và nạn nhân chất độc da cam tại huyện Lâm Bình

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm

Phát biểu tại các buổi tặng quà, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm đã đánh giá cao Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các doanh nghiệp đã có những hoạt động thiết thực, chăm lo, tặng quà tết cho các gia đình hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn toàn tỉnh nói chung và bà con huyện Lâm Bình nói riêng. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm cũng đánh giá cao cấp ủy, chính quyền huyện Lâm Bình, đã tích cực chuẩn bị, chăm lo tết cho nhân dân để mọi người đều có Tết, đón Xuân ấm no, hạnh phúc. Cùng với công tác chăm lo tết, các địa phương cũng đã tập trung đẩy nhanh tiến độ sản xuất nông, lâm nghiệp; phát triển kinh tế, xã hội; tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn. Đồng chí đề nghị chính quyền địa phương cần tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, vận động, tuyên truyền nhân dân không tập trung đông người, hạn chế tổ chức các lễ hội đầu Xuân. Ngay sau thời gian nghỉ tết cần chỉ đạo thực hiện ngay các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng; Nghị quyết. Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ 17, để sớm đưa nghị quyết vào cuộc sống. Chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn.

Đây là hoạt động từ thiện được các cấp, các ngành và các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh tổ chức thường xuyên, với mong muốn mang những món quà ý nghĩa, thiết thực nhằm chia sẻ khó khăn, kịp thời động viên các gia đình là hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách đón Xuân an lành.