Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm kiểm tra tiến độ thi công công trình giao thông tại xã Khuôn Hà, huyện Lâm Bình

Chiều ngày 20/4, đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ thi công tuyến đường giao thông tại Khuôn Hà, huyện Lâm Bình.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm khảo sát đầu tư hạ tầng tuyến đường giao thông từ Trường tiểu học Khuôn Hà đến bến thủy hồ thủy điện Tuyên Quang ​.

Cùng đi có đồng chí Nguyễn Hưng Vượng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tich UBMTTQ tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh. Lãnh đạo huyện Lâm Bình có các đồng chí Nguyễn Thành Trung, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện; Nguyễn Thế Đồi, Phó Bí thư Huyện uỷ.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Lâm Bình đã đến kiểm tra thực tế tiến độ thi công một số công trình xây dựng hạ tầng đang được triển khai trên địa bàn xã Khuôn Hà, trong đó tuyến đường giao thông từ Trường tiểu học Khuôn Hà đến bến thủy hồ thủy điện Tuyên Quang được khởi công từ tháng 10/2021. Đến nay, tiến độ thực hiện, khối lượng đạt khoảng 60% giá trị hợp đồng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm khảo sát đầu tư hạ tầng tại khu vực lòng hồ sinh thái Na Hang - Lâm Bình.

Tại các điểm kiểm tra, lãnh đạo UBND huyện Lâm Bình đã trực tiếp báo cáo tiến độ thực hiện các công trình, dự án, đồng thời, kiến nghị, đề xuất một số giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện công trình. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Chẩu Văn Lâm đề nghị, UBND huyện Lâm Bình tập trung tuyên truyền, vận động, thuyết phục hộ dân đồng thuận, sớm bàn giao mặt bằng sạch cho nhà đầu tư triển khai dự án. Đồng thời, điều chỉnh các nguồn vốn hợp lý tập trung thực hiện các hạng mục công trình còn lại. Các đơn vị thi công khắc phục khó khăn, tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công phù hợp với điều kiện thời tiết, địa hình đảm bảo chất lượng, sớm hoàn thành đưa vào sử dụng, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội, đặc biệt là kinh tế du lịch của huyện ngày càng phát triển./.

Thuý Phượng