Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm khảo sát xây dựng cụm công nghiệp huyện Lâm Bình

Sáng 23-6, đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã đi khảo sát địa điểm xây dựng cụm công nghiệp huyện Lâm Bình tại thôn Đồng Tiến, xã Phúc Sơn. Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Hưng Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Vân Đình Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư; Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Lãnh đạo huyện Lâm Bình có đồng chí Nguyễn Thành Trung, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Lê Thế Đạt, UVBCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của huyện.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh và các Sở, ban ngành tỉnh khảo sát địa điểm xây dựng cụm công công nghiệp tại xã Phúc Sơn, huyện Lâm Bình

Cụm công nghiệp huyện Lâm Bình được đặt tại thôn Đồng Tiến, xã Phúc Sơn có diện tích quy hoạch dự kiến 28,3 ha. Vị trí quy hoạch xây dựng cụm công nghiệp có nhiều điểm thuận lợi, là khu vực tiếp giáp giữa các huyện Chiêm Hóa, Na Hang, Lâm Bình. Toàn bộ diện tích chủ yếu là đất nông nghiệp, đất bằng phẳng, thuận lợi cho việc giải phóng mặt bằng; có đường giao thông thuận lợi, nằm cạnh Quốc lộ 279 và đường ĐT 188; cách xa khu dân cư nên quá trình sản xuất ít ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân.

Thôn Đồng Tiến, xã Phúc sơn có vị trí quy hoạch để xây dựng cụm công nghiệp phù hợp

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm đánh giá vị trí quy hoạch xây dựng cụm công nghiệp mà huyện Lâm Bình và các sở, ngành liên quan lựa chọn là phù hợp. Đồng chí nhấn mạnh, địa điểm quy hoạch này nằm giữa 3 huyện Chiêm Hóa, Na Hang và Lâm Bình, khi đi vào hoạt động, cụm công nghiệp sẽ mở ra hướng phát triển mới cho các địa phương, giải quyết việc làm cho lao động của các huyện này và cả một số địa phương của tỉnh Hà Giang. Đồng chí đề nghị huyện Lâm Bình phối hợp với Sở Công Thương, Ban Quản lý Các khu công nghiệp tỉnh và các sở, ngành liên quan điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất, mở rộng quy hoạch lên khoảng 140 ha. Cùng với đó, sớm hoàn thành các thủ tục để xây dựng cụm công nghiệp; tiến hành giải phóng mặt bằng, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư triển khai thực hiện các dự án.

Thuý Phượng - Xuân Cường