Đoàn công tác Quân khu 2 làm việc với Ban chỉ huy quân sự huyện Lâm Bình

Ngày 19/3, Đoàn công tác Quân khu 2, do Thiếu tướng Phùng Sỹ Tấn, Tư lệnh Quân khu 2 làm Trưởng Đoàn đã đến thăm, làm việc nắm tình hình về công tác quân sự quốc phòng năm 2017 và công tác xây dựng khu vực phòng thủ của huyện

Dự buổi làm việc có đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Tuyên Quang, lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh. Về phía huyện Lâm Bình, dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Hồng Trang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Văn Dưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện Lâm Bình.

Tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Hồng Trang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đã báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh từ khi thành lập huyện đến nay. Đứng trước những thách thức, khó khăn của huyện mới thành lập nhưng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của tỉnh, những năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Lâm Bình đã quyết tâm chính trị cao, với những cách làm sáng tạo và có bước đi phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương, đã làm tốt công tác tư tưởng trong toàn Đảng bộ, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Kinh tế của huyện có sự tăng trưởng ổn định, đã hoàn thành các quy hoạch có tính định hướng xuyên suốt, lâu dài cho quá trình phát triển của huyện. Việc huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng thiết yếu tại trung tâm huyện và các xã được đặc biệt quan tâm, diện mạo của huyện định hình ngày càng rõ nét. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều khởi sắc; chất lượng giáo dục và đào tạo từng bước được nâng lên, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được coi trọng; chương trình lao động, việc làm, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội được quan tâm và thu được kết quả tích cực. Trải qua hơn 7 năm xây dựng và trưởng thành, mặc dù trong điều kiện khó khăn, thiếu thốn, song tập thể cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy quân sự huyện luôn đoàn kết, thống nhất, cùng nhau khắc phục khó khăn, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tích cực củng cố hệ thống thao trường trước khi bước vào huấn luyện; làm tốt công tác diễn tập chiến đấu trị an, diễn tập phòng, chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn; phòng cháy, chữa cháy rừng. Hằng năm, Đảng bộ quân sự huyện luôn đạt trong sạch vững mạnh, đơn vị luôn đạt vững mạnh toàn diện và an toàn tuyệt đối. Tình hình chính trị ổn định, quốc phòng, an ninh được giữ vững, đã tạo điều kiện thuận lợi để kinh tế - xã hội của địa phương phát triển.

Thiếu tướng Phùng Sỹ Tấn, Tư lệnh Quân khu 2

Đồng chí Nguyễn Hồng Trang Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Lâm Bình, tặng bức tranh Non nước Lâm Bình cho đoàn công tác Quân khu 2

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác Quân khu 2, lãnh đạo Tỉnh ủy và lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã được nghe các đồng chí lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện, báo cáo kết quả thực hiện các chương trình phối hợp giữa đơn vị với các cơ quan liên quan; tình hình tư tưởng cán bộ, chiến sỹ, lực lượng vũ trang và công tác huấn luyện của huyện trong thời gian qua.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thiếu tướng Phùng Sỹ Tấn, Tư lệnh Quân khu 2 đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng mà tập thể cán bộ, chiến sỹ của Ban chỉ huy quân sự huyện lâm Bình đã đạt được trong thời gian qua. Qua đó đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới Ban chỉ huy Quân sự huyện cần thực hiện tốt các kế hoạch, Nghị quyết của Đảng ủy, cơ quan, đơn vị đã đề ra. Làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương về nhiệm vụ quân sự quốc phòng, huấn luyện, diễn tập nhằm xây dựng khu vực phòng thủ của huyện ngày càng vững chắc. Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quốc phòng cho lực lượng dân quân tự vệ và lực lượng dự bị động viên. Cùng với đó, Đảng ủy quân sự huyện cũng cần chú ý tới công tác cán bộ, quan tâm tới đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ anh em chiến sỹ trong đơn vị nhằm củng cố nền quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân, góp phần từng bước xây dựng lực lượng vũ trang huyện ngày càng vững mạnh toàn diện.

Thúy Phượng - Xuân Cường