Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Thượng Lâm, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Hội nông dân xã Thượng Lâm vừa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đến dự với đại hội có đại diện Hội Nông dân huyện, lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ xã Thượng Lâm, các ban, ngành, đoàn thể của xã cùng 85 đại biểu chính thức đại diện cho 1.128 hội viên nông dân trong toàn xã.

Đại biểu tham đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Thượng Lâm, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo của Đảng ủy xã, Hội Nông dân xã Thượng Lâm đã đổi mới phương thức hoạt động; triển khai đồng bộ, có hiệu quả chương trình công tác hội, tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên đoàn kết, phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Từ đó, công tác Hội và phong trào nông dân của xã được nâng lên và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Hội đã kết nạp mới 62 hội viên, nâng tổng số hội viên nông dân trong toàn xã lên 1.128 hội viên.

Đồng chí Quan Thị Cát , Chủ tịch Hội nông dân xã Thượng Lâm phát bieru khai mạc đại hội

Các phong trào thi đua của Hội tiếp tục phát triển, trọng tâm là phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Trong đó, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững đạt kết quả tốt, góp phần thiết thực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Nhiệm kỳ qua, Hội đã quan tâm chỉ đạo công tác tuyên truyền, vận động hướng dẫn nông dân tham gia phát triển các hình thức kinh tế tập thể. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến hội viên, nông dân và nhân dân hiểu rõ nội dung, mục tiêu về xây dựng nông thôn mới nhằm phát huy vai trò chủ thể, tính tích cực, chủ động của người dân trong tham gia xây dựng nông thôn mới; phối hợp vận động cán bộ hội viên, nông dân đóng góp 1.864 triệu đồng, 1.864 ngày công, hiến 2.500m2 đất, sửa chữa và làm mới 6,82km đường giao thông nông thôn, kiên cố hóa, sửa chữa 7,9km kênh mương. Phối hợp tổ chức được 208 lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho 10.000 lượt hội viên tham gia. Ngoài ra, Hội Nông dân xã Thượng Lâm còn thực hiện tốt hoạt động ủy thác và tín chấp vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giúp cho các hội viên nông dân tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi. Hội Nông dân xã đã nhận ủy thác từ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hội trực tiếp quản lý 11 tổ, với 235 thành viên, tổng dư nợ trên 18 tỷ đồng. từ Ngân hàng Chính sách xã hội là 9 tỷ với 189 hộ vay, thông qua 5 tổ tiết kiệm và vay vốn. Từ đó, hội viên nông dân trong xã đã đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, tích cực chuyển dịch kinh tế, đầu tư máy móc sản xuất nông nghiệp hiện đại, xây dựng các mô hình sản xuất hàng hoá. Lựa chọn và cử các hội viên tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng những kiến thức về quản lý kinh doanh, kiến thức maketing, xây dựng thương hiệu, truy suất nguồn gốc, chỉ dẫn địa lý, quảng bá và giới thiệu sản phẩm.

Đại hội diễn ra nghiêm túc, đúng quy định

Trong nhiệm kỳ qua, Hông dân xã đã nêu cao tinh thần trách nhiệm vận động nhân dân tích cực tham gia xay dựng đảng, chính quyền địa phương vững mạnh thông qua đóng góp ý kiến vào  các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tích cực hưởng ứng phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”, ngày hội “Toàn dân bảo vệ ANTQ”, ngày hội “Quốc phòng toàn dân”.

Tại đại hội các đại biểu đã tập chung thảo luận, đưa ra các giải pháp thực hiện có hiệu quả phong trào công tác Hội nông dân trên địa bàn xã trong nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Hội Nông dân xã Thượng Lâm khoá X

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Hội nông dân xã Thượng Lâm lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 13 đồng chí và bầu 13 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Lâm Bình lần thứ III, nhiệm kỳ 2023- 2028.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào công tác Hội Nông dân nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Công Đại