Đại hội Công đoàn huyện Lâm Bình khóa II, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Trong hai ngày 28 và 29/3/2018, Đại hội Công đoàn huyện Lâm Bình lần thứ II, nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã được tổ chức trọng thể tại Hội trường Đa năng Huyện. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Hồng Trang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Văn Ngọc, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Dưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của huyện. Cùng 114 Đại biểu đại diện cho hơn 1.300 công nhân, viên chức, lao động thuộc các Công đoàn cơ sở và Công đoàn bộ phận đã về dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Liên đoàn Lao động huyện Lâm Bình, đã chủ động rà soát CNVCLĐ trên địa bàn huyện và tổ chức thành lập và kiện toàn các tổ chức công đoàn cơ cở để kịp thời giải quyết quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động. Hiện nay, toàn huyện có 67 công đoàn cơ sở, có 1.375 CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn. Trong nhiệm kỳ qua, các tổ chức công đoàn cơ sở đã thường xuyên quan tâm, hỗ trợ kịp thời cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn làm nhà, sửa nhà; tổ chức nhiều cuộc liên hoan, hội diễn văn nghệ, cuộc thi thể thao thu hút hàng trăm lượt người lao động tham gia… Sự quan tâm, động viên khích lệ của các cấp công đoàn đã tạo động lực để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thêm hăng say làm việc, cống hiến cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Những tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ LĐLĐ huyện đã thăm hỏi, hỗ trợ cho 85 lượt CNVCLĐ với số tiền trên 56 triệu đồng; ủng hộ Qũy “Mãi ấm Công đoàn” được trên 150 triệu đồng; hỗ trợ xây mới và sửa chữa 30 nhà ở cho CNVCLĐ khó khăn, với số tiến trên 300 triệu đồng. Với phương châm “ lá lành đùm lá rách” các công đoàn cơ sở đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận đông đoàn viên tự nguyện tham gia ủng hộ các loại quỹ. Từ năm 2012 đến nay, các tập thể, đoàn viên công đoàn ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” được trên 537 triệu đồng;  Qũy “Bảo trợ trẻ em”: 131 triệu đồng;  Qũy “Đền ơn đáp nghĩa”: 130 triệu đồng. Tham gia xây dựng nông thôn mới, từ năm 2015 đến 2017 các tập thể và CNVCLĐ đã ủng hộ ngày công, vật liệu, tiền với tổng số là trên 610 triệu đồng; ủng hộ “Trường Sa - Hoàng Sa”: trên 137 triệu đồng; ủng hộ quỹ nạn nhân chất độc da cam: 270 triệu đồng; ủng hộ Chương trình phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi được 167 triệu đồng; Tham gia ủng hộ Quỹ Phòng chống thiên tai; 159 triệu đồng; ủng hộ Quỹ Khuyến học: 227 triệu đồng. Ngoài ra còn trao tặng 250 cặp phao cứu sinh, 2.040 quyển vở viết, 63 chăn ấm,  gần 5.000 quần, áo ấm, tất, dép, mũ len cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa. Bên cạnh  những kết quả đạt được Công đoàn huyện Lâm Bình còn một số hạn chế như: Công tác truyên truyền giáo dục ở một số CĐCS và khu vực kinh tế ngoài quốc doanh còn hạn chế; một số Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, Phát luật của Nhà nước chậm triển khai. Trong thời gian tới, LĐLĐ huyện và các tổ chức Công đoàn cơ sở cần tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động. Nâng cao bản lĩnh chính trị và trình độ học vấn, nghề nghiệp cho CNVCLĐ, xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh. Tham gia giải quyết việc làm, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ. Đẩy mạnh phát triển đoàn viên công đoàn và tổ chức Công đoàn trong các thành phần kinh tế;  tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới và sáng tạo, Đại hội Công đoàn huyện Lâm Bình đã sáng suốt bầu 19 đại biểu vào Ban chấp hành khóa II, nhiệm kỳ 2018 – 2023; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVI gồm có 13 đại biểu.

BCH Công đoàn khóa II, nhiệm kỳ 2018 - 2023 ra mắt Đại hội

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tặng Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh cho 2 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn và phong trào công nhân viên chức, lao động nhiệm kỳ 2012 – 2017. Chủ tịch UBND huyện Lâm Bình, tặng giấy khen cho 9 tập thể và 13 cá nhân đã có thành tích tốt trong công công đoàn nhiệm kỳ 2012 – 2017. Đại hội cũng đã tặng quà của Liên đoàn Lao động huyện cho các đồng chí ủy viên BCH khóa I thôi không tham gia BCH nhiệm kỳ 2018 -2023.

Một số hình ảnh về công tác khen thưởng, tặng quà tại đại hội

Hà Khánh