Đại hội Công đoàn cơ sở Trường THCS Lăng Can lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Chiều ngày 23/02 Công đoàn Trường THCS Lăng Can đã tổ chức đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đây là công đoàn cơ sở được LĐLĐ huyện Lâm Bình chọn tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo Đại hội CĐCS khối trường học trên địa bàn huyện. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thế Đồi, Phó Bí thư Huyện uỷ; Chẩu Văn Huấn, UVBTV Huyện uỷ, Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ; Nguyễn Thu Hiền, HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện Lâm Bình; các đồng chí Chủ tịch Công đoàn các đơn vị trường học trên địa bàn huyện cùng 21 đại biểu chính thức dự đại hội.
Các đồng chí đại biểu dự Đại hội
Đại biểu dự Đại hội

Công đoàn cơ sở trường THCS Lăng Can có 21 công đoàn viên, trong đó có 14 đảng viên. Trong nhiệm kỳ qua, với nhiều biến động phức tạp của đại dịch Covid-19 đã tác động không nhỏ đến đời sống, việc làm, thu nhập, tâm tư, tình cảm của đại bộ phận công nhân, viên chức, lao động nói chung và hoạt động Công đoàn, phong trào công nhân viên chức lao động của CĐCS nói riêng. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dân của LĐLĐ huyện, Ban Giám hiệu nhà trường, CĐCS Trường THCS Lăng Can luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, có nhiều đổi mới, sáng tạo, ra sức thi đua, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác đề ra. Hằng năm, CĐCS Trường THCS Lăng Can luôn quan tâm, tổ chức thực hiện nhiều hoạt động đại diện, bảo vệ và chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng cho công đoàn viên, người lao động về chế độ tiền lương, tiền thưởng, phụ cấp, BHYT, BHXH, chế độ làm vượt giờ theo định mức của cán bộ viên chức nên trong nhiệm kỳ qua không có trường hợp khiếu nại, thắc mắc nào của viên chức về việc thực hiện các chế độ, chính sách có liên quan.

Đồng thời, tham gia hỗ trợ về chuyên môn, chăm lo đời sống cho cán bộ đoàn viên. Tích cực tham gia các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa; các hoạt động xã hội, từ thiện, nhân đạo được cán bộ đoàn viên nhiệt tình hưởng ứng thông qua các chương trình như “Mái ấm công đoàn” với tổng kinh phí ủng hộ trên 2 triệu đồng. Xây dựng Quỹ giúp nhau phát triển kinh tế đạt trên 100 triệu đồng. Vận động quyên góp, từ thiện nhân đạo như; ủng hộ học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường trên 100 bộ quần áo, với số tiền trên 20 triệu đồng… Bên cạnh đó, CĐCS còn chú trọng tổ chức, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước như phong trào thi đua “ Hai tốt”, cuộc vận động “ Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào “ Xanh – Sạch – Đẹp- An toàn”. Trong nhiệm kỳ, Công đoàn trường THCS Lăng Can đã thực hiện được trên 50 sáng kiến kinh nghiệm được đưa vào ứng dụng trong giảng dạy. Hằng năm trên 80% đoàn viên công đoàn xuất sắc được khen thưởng tại cơ sở, 100% nữ công đoàn đạt danh hiệu “ Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”…Tuy nhiên, trong nhiệm kỳ qua công tác công đoàn trường THCS Lăng Can còn tồn tại một số hạn chế như: Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ giáo viên còn hạn chế, việc tổ chức sinh hoạt của Ban nữ công nội dung chưa sâu sát, chưa phong phú.

Phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế, với phương châm “ Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển” Đại hội Công đoàn cơ sở trường THCS Lăng Can lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã đề ra một số chỉ tiêu cần thực hiện là; phấn đấu 100% cán bộ, giáo viên, người lao động đủ điều kiện kết nạp vào tổ chức công đoàn; công đoàn cơ sở tham gia với Ban giám hiệu nhà trường ban hành, triển khai thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; 100% số vụ, việc của đoàn viên có nhu cầu tư vấn, tranh tụng sẽ có đại diện công đoàn cơ sở tham gia; phấn đấu trong nhiệm kỳ giới thiệu 02 đoàn viên ưu tú cho tổ chức Đảng xem xét kết nạp vào Đảng. Đại hội đã đề ra 01 khâu đột phá cần thực hiện đó là; Phối hợp thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “ Lao động giỏi, lao động sáng tạo ” trong cán bộ, đoàn viên công đoàn góp phần xây dựng đơn vị trở thành trường trọng điểm về chất lượng của huyện.

Tại Đại hội các công đoàn viên trường THCS Lăng Can đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến và đưa ra các giải pháp thực hiện có hiệu quả công tác công đoàn nhiệm kỳ 2023- 2028.

Đ/c Nguyễn Thu Hiền, HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện Lâm Bình phát biểu chỉ đạo đại hội

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 3 đồng chí. Ban chấp hành đã họp phiên thứ nhất và bầu đồng chí Quan Văn Thiết, giữ chức Chủ tịch Công đoàn Trường THCS Lăng Can nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đại hội tiến hành bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện Lâm Bình nhiệm kỳ 2023- 2028.

LĐLĐ huyện Lâm Bình tặng hoa Ban chấp hành Công đoàn trường THCS Lăng Can khoá V, nhiệm kỳ 2023-2028

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã tặng giấy khen cho 03 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào công tác công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp

Kim Thoa - Công Đai