Đại biểu HĐND TXCT giữa Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện sau kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa 18 và kỳ họp thứ 5 HĐND huyện Lâm Bình.

Thực hiện chương trình TXCT sau kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh Tuyên Quang (khóa XVIII) nhiệm kỳ 2016 – 2021 và kỳ họp thứ 5 HĐND huyện Lâm Bình khóa 2 nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Ngày 19/12/2017,  tại Hội trường UBND xã Thượng Lâm, huyện Lâm Bình, các đại biểu HĐND tỉnh, khóa 18 và đại biểu HĐND huyện khóa 2 gồm: Ông Nguyễn Hồng Trang, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lâm Bình, Đại biểu HĐND tỉnh Tuyên Quang khóa XVIII;  Nông Văn Hần, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện và các ông bà là Đại biểu HĐND. Dự Hội nghị có Đ/c Đặng Văn Sình, Ủy viên ban Thường vụ, Thường trực  Huyện Ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện. Lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện, đại diện các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, các phòng, ban chuyên môn của huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND – UBND, Ủy Ban MTTQ  xã, cùng đông đảo cử tri xã Thượng Lâm dự buổi tiếp xúc.

Cử tri tham gia ý kiến, kiến nghị tới đại biểu HĐND các cấp

Đoàn đại biểu HĐND TXCT tại xã Thượng Lâm

Tại buổi TXCT ( tiếp xúc cử tri), đại biểu đại diện cho các ông bà tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện  Lâm Bình, được bầu tại cơ sở đã báo cáo vắn tắt kết quả kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khoá 18, nhiệm kỳ 2016 - 2021; nội dung kết quả của kỳ họp thứ 5 HĐND huyện Lâm Bình khóa 2 nhiệm kỳ 2015 – 2020.  Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trong 1 năm qua và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018.  Trong không khí dân chủ, cởi mở, cử tri xã Thượng Lâm, đã thẳng thắn, phản ánh những tâm tư nguyện vọng của nhân dân tới các vị đại biểu HĐND các cấp. Theo đó, vấn đề mà cử tri quan tâm nhất tại buổi tiếp xúc, là mong muốn đề nghị nhà nước có nguồn vốn để duy tu bảo dưỡng, tuyến đường  ĐT 185 đoạn từ xã Khuôn Hà đến xã Năng Khả huyện Na Hang. Nâng cấp đoạn đường từ thôn Nà Tông, xã Thượng Lâm, đi bến thủy để phục vụ cho nhân dân đi lại thuận tiện để làm dịch vụ du lịch… có nguồn vốn để tu sửa đập thủy lợi tại khu vực Thâm Bẻng, thôn Nà Lầu, xã Thượng Lâm, để phục vụ sản xuất.

Quang cảnh hội nghị

Sau khi nghe cử tri xã Thượng Lâm, bày tỏ ý kiến, các Đại biểu HĐND các cấp đã tiếp thu, trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết. Tại hội nghị Đ/c Nguyễn Hồng Trang, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lâm Bình, đại biểu HĐND tỉnh khóa 18 nhiệm kỳ 2016 - 2021, đã trực tiếp trả lời, những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền và hứa sẽ chuyển các ý kiến, kiến nghị của cử tri đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.