Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khoá XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại các xã Thượng Lâm, Thổ Bình huyện Lâm Bình

Ngày 21/ 6 đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông, bà; Nguyễn Thế Giang, tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bà Nguyễn Thị Thu Trang, Phó Trưởng Ban kinh tế- Ngân sách HĐND tỉnh; Ông Chẩu Văn Huấn, UVBTV Huyện uỷ, Thủ trưởng cơ quan Tổ chức Nội vụ huyện, đã tiếp xúc cử tri tại các xã Thượng Lâm, Thổ Bình. Dự buổi tiếp xúc, có đồng trí Nguyễn Thành Trung, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Thế Đạt, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện; Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, UB MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội và đông đảo cử tri xã Thượng Lâm và xã Thổ Bình, huyện Lâm Bình.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại hai xã Thượng Lâm và Thổ Bình

Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới cử tri về kết quả kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá XV, thông qua dự kiến nội dung kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh khoá XIX đến cử tri 2 xã Thượng Lâm, Thổ Bình, huyện Lâm Bình, đồng thời báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo Quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2022.  Kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp. Tại buổi tiếp xúc cử tri xã Thượng Lâm và xã Thổ Bình đã có nhiều ý kiến, kiến nghị đề xuất với đại biểu HĐND tỉnh về một số vấn đề như;  tập trung nguồn lực để xây dựng cơ sở hạ tầng, đường giao thông,  tăng cường quan tâm thu hút đầu tư công và các thành phần kinh tế, các chế độ vốn vay ưu đãi phát triển kinh tế; hỗ trợ tu sửa các tuyến kênh mương nội đồng để phục vụ sản xuất; hỗ trợ kinh phí trong công tác bảo vệ rừng; cơ chế hỗ trợ xây dựng làng văn hóa tại thôn Tân Lập, xã Thổ Bình để bảo tồn bản sắc văn hóa cũng như khai thác về tiềm năng du lịch…

Những ý kiến kiến nghị của cử tri tại hai xã Thượng Lâm và Thổ Bình

Những ý kiến kiến nghị của cử tri đã được chính quyền địa phương, lãnh đạo huyện Lâm Bình trả lời trực tiếp và làm rõ.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu với cử tri xã Thượng Lâm và Thổ Bình, huyện Lâm Bình, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thế Giang đề nghị chính quyền và các phòng chuyên môn của huyện, của xã tiếp thu, giải quyết dứt điểm những vướng mắc phát sinh từ cơ sở đã được cử tri phản ánh. Đồng thời mong muốn cử tri, nhân dân 2 xã Thượng Lâm, Thổ Bình tiếp tục quan tâm, đóng góp những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri đối với đại biểu HĐND tỉnh. Các ý kiến kiến nghị của cử tri sẽ được tiếp thu, tổng hợp chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.

Kim Thoa – Công Đại