Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếu xúc cử trị sau kỳ họp thứ 5 nhiệm kỳ 2016 - 2021

Thực hiện Chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5, của đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện, vừa qua và các Đồng chí Nguyễn Hồng Trang, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Lâm Bình, đại biểu HĐND tỉnh; đồng chí Nông Thị Toản, Phó trưởng Phòng dân tộc, Trưởng Ban quản lý công trình xây dựng của huyện, đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi buổi tiếp xúc cử tri tại xã Xuân Lập, xã Thượng Lâm, huyện Lâm Bình. Cùng dự buổi tiếp xúc có các đồng chí đại biểu HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và đông đảo cử tri hai xã Xuân Lập và Thượng Lâm.

Tại  các buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND tỉnh và các đồng chí đại biểu HĐND huyện, đã thông báo nội dung Chương trình kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh, HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021, tới cử tri các xã đến tiếp xúc. Đồng thời báo cáo với cử tri về kết quả công tác phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2017 và nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2018, của tỉnh, của huyện đến toàn thể cử tri.

Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện, tiếp xúc cử tri tại xã Xuân Lập

Sau khi nghe Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện, thông báo nội dung, kết quả kỳ họp thứ 5 và kết quả công tác phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong tỉnh và trong huyện, cử tri xã Xuân Lập và xã Thượng Lâm, đã đánh giá rất cao về nội dung, kết quả của kỳ họp và những thành quả trong công tác lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh trên địa bàn tỉnh và huyện. Cử tri tin tưởng và kỳ vọng vào sự lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang nói chung, huyện Lâm Bình, nói riêng, phát triển nhanh và vững mạnh hơn. Qua đây, cử tri đã nêu lên ý kiến, kiến nghị gửi tới đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện. Các ý kiến của cử tri chủ yếu tập trung vào những vấn đề như: mong muốn tỉnh và huyện tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng, nâng cấp các công trình phúc lợi xã hội, phục vụ sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương như: công tác giám sát tiến độ và chất lượng thi công xây dựng các công trình trên địa bàn; việc cung cấp xi măng, để làm đường bê tông nội đồng; sửa chữa, xây mới một số công trình thủy lợi, để đảm bảo nước tưới các cành đồng còn thiếu nước; công tác quản lý, bảo vệ rừng và công tác giao đất, giao rừng; công tác đền bù giải phóng mặt bằng tuyến đường Lăng Can – Xuân Lập; công tác đảm bảo an ninh trật tự, cấp giấy chứng minh nhân dân; chất lượng giống lúa hỗ trợ cho hộ nghèo; quản lý ngồn vốn vay sản xuất phát triển kinh tế…

Cử tri xã Xuân  Lập, nêu ý kiến kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện.

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Xuân Lập, xã Thượng Lâm, lãnh đạo UBND huyện và các cơ quan chuyên môn của huyện đã giải đáp, làm rõ những ý kiến, kiến nghị của cử tri trong phạm vi, thẩm quyền của xã, của huyện, của ngành chuyên môn. Tai các buổi tiếp xúc đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã trân trọng tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri và trực tiếp giải đáp những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩp quyền. Đối với những ý kiến vượt thẩm quyền, đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện, hứa sẽ  tổng hợp gửi đến các cơ quan chuyên môn và cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết và trả lời cho cử tri trong thời gian sớm nhất.

Hà Khánh

Tin cùng chuyên mục