Công đoàn cơ sở Cơ quan Đảng, đoàn thể huyện Lâm Bình tổ chức thành công Đại hội điểm, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Chiều ngày 22/2, Công đoàn cơ sở Cơ quan Đảng, đoàn thể huyện Lâm Bình đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là một trong hai đơn vị được Liên đoàn lao động huyện lựa chọn tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở. Dự Đại hội có các đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, Nguyễn Thế Đồi, Phó Bí thư Huyện uỷ; Nguyễn Thu Hiền, Chủ tịch LĐLĐ huyện; Các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành LĐLĐ huyện; Chủ tịch Công đoàn cơ sở khối cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn; cùng toàn thể đoàn viên công đoàn về dự Đại hội.

Công đoàn cơ sở cơ quan Đảng, đoàn thể huyện Lâm Bình hiện có tổng số 56 đoàn viên, công chức, người lao động. Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng uỷ Cơ quan Đảng, đoàn thể huyện và sự chỉ đạo của Liên đoàn LĐLĐ huyện, Ban Chấp hành công đoàn đã nỗ lực, cố gắng, đoàn kết khắc phục khó khăn, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Ngị quyết đại hội lần thứ II và Đại hội Công đoàn các cấp đề ra. 100% cán bộ, công chức, nhân viên lao động được thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách như tiền lương, tiền thưởng, bảo hiểm y tế, BHXH, chế độ cho lao động nữ. Trao 25,5 triệu đồng cho 100% đoàn viên nhân dịp Tết nguyên đán; tặng quà cho con cán bộ, đoàn viên nhân dịp Tết thiếu nhi, Tết trung thu với tổng số tiến 45,5 triệu động. Vận động đoàn viên ủng hộ tiền, quần áo, chăn ấm cho 12 hộ nghèo tại xã Phúc Yên. Đoàn viên tích cực tham gia ủng hộ các khoảng Quỹ do các cấp phát động. Thường xuyên tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên tích cực, chủ động đăng ký học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ công tác, lý luận chính trị để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Công đoàn cơ sở Cơ quan Đảng, đoàn thể trong 5 năm qua đều được xếp loại công đoàn cơ sở hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% đoàn viên được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có 11 đoàn viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; đã có 11 đề tài, sáng kiến, giải pháp được công nhận; 51 lượt đoàn viên được công nhận là chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 180 lượt đoàn viên được công nhận Lao động tiên tiến, có 22 đoàn viên được tặng Bằng khen. Công đoàn được tặng 3 Bằng khen, 3 Giấy khen của Công đoàn cấp trên. Những kết quả trên đã góp phần tiếp tục khẳng định vai trò, trách nhiệm, vị thế của tổ chức Công đoàn trong hệ thống chính trị và trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, cơ quan.

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành

Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Công đoàn sẽ tập trung đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn theo hướng thiết thực hiệu quả; thực hiện tốt việc đại diện chăm lo, bảo vệ đối với cán bộ, công chức, người lao động, phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Chú trọng công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ học vấn, chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong kỷ luật lao động cho công chức, người lao động; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn đáp ứng với yêu cầu trong tình hình mới; tích cực tham gia xây dựng Đảng trong sạch, vũng mạnh.

Ban Chấp hành ra mắt và chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu dự Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận tập trung vào các nội dung như: Nâng cao vai trò của tổ chức công đoàn trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn. Đẩy mạnh các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao trong công đoàn cơ quan Đảng, đoàn thể…

Đại hội đã tiến hành bầu 5 đồng chí vào Ban Chấp hành CĐCS nhiệm kỳ 2023 - 2028; Tại Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ nhất, đồng chí Hoàng Văn Tuấn được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Công đoàn cơ sở Cơ quan Đảng, đoàn thể, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đại hội cũng đã tiến hành bầu 1 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Công đoàn huyện Lâm Bình lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Liên đoàn lao động huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm, hiệu quả, Đại hội Công đoàn cơ sở Cơ quan Đảng, đoàn thể, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp.

Sau khi Đại hội điểm kết thúc Ban Thường vụ Liên đoàn lao động huyện đã tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm để các Công đoàn cơ sở còn lại chuẩn bị tốt các nội dung và điều kiện tổ chức Đại hội theo đúng kế hoạch đề ra. Qua đó, tạo tiền đề quan trọng tiến tới tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện Lâm Bình lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028, dự kiến diễn ra trong tháng 7 năm 2023.

Thuý Phượng - Xuân Cường