Các cơ sở Hội Nông dân trên địa bàn huyện tổ chức thành công Đại hội, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Đến nay, huyện Lâm Bình đã hoàn thành việc tổ chức Đại hội Hội Nông dân cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2018-2023.

Nhìn chung, các đơn vị tổ chức Đại hội Hội Nông dân cấp cơ sở nhiệm kỳ 2018-2023, đã bám sát kế hoạch Đại hội, các văn bản hướng dẫn của Trung ương hội Nông dân Việt Nam, của Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Lâm Bình về xây dựng văn kiện, công tác nhân sự Đại hội nhiệm kỳ 2018-2023. Đại hội được tổ chức với nghi thức trang trọng, diễn ra theo đúng các nội dung trong chương trình làm việc. Báo cáo chính trị trình tại Đại hội có tính khái quát cao, kết quả đạt được phản ánh tương đối đầy đủ trên một số lĩnh vực, sát với thực tiễn hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân ở cơ sở. Các số liệu minh họa làm rõ kết quả hoạt động của tổ chức; những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân khách quan, chủ quan của những hạn chế, khuyết điểm và rút ra được một số bài học kinh nghiệm. Về phần phương hướng, nhiệm vụ, nhiệm kỳ 2018 - 2023, Các cơ sở hội Nông dân trên địa bàn huyện Lâm Bình đã xây dựng được mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm và đề ra các giải pháp sát thực với hoạt động hội ở cơ sở. Với tinh thần đoàn kết thống nhất cao, 100% cơ sở Hội đã bầu Ban Chấp hành Hội nông dân xã và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Nông dân huyện lần thứ II, nhiệm kỳ 2018 - 2023 bảo đảm cơ cấu, chuẩn về trình độ chuyên môn, chính trị và phẩm chất đạo đức.

Tại Đại hội, các cơ sở Hội Nông dân đã bầu ra được Ủy viên Ban Chấp hành khóa mới, đảm bảo cơ cấu, chuẩn về trình độ chuyên môn, chính trị và phẩm chất

Cùng với công tác chỉ đạo các cơ sở hội hoàn thiện các văn bản để ban hành các quyết định phê chuẩn kết quả bầu cử đại hội, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Lâm Bình, hiện đang tập trung cho công tác chuẩn bị Đại hội Hội Nông dân huyện lần thứ II, diễn ra trong quý II năm 2018. Đồng thời, phát động sâu rộng các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Hội Nông dân các cấp, nhiệm kỳ 2018 - 2023, gắn với hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước.

Thúy Phượng