Bình An đưa nghị quyết Đại hội vào cuộc sống

Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Bình An đã xác định 03 nhiệm vụ trọng tâm và 16 chỉ tiêu chủ yếu cần thực hiện trong nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ngay sau khi tổ chức đại hội thành công, Đảng ủy xã Bình An tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ, đơn vị, đoàn thể xã nhanh chóng xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện, đưa nghị quyết đại hội đảng bộ xã vào cuộc sống.

Gia đình ông Quan Văn Đạt, thôn Phiêng Luông xã Bình An đã chuyển đổi hơn 1ha diện tích đất đồi trồng sắn, sang trồng 360 ngốc cam vinh. Sau 03 năm triển khai thực hiện đến nay, diện tích cam vinh của gia đình ông đã cho thu hoạch vụ đầu tiên với số lượng ước tính khoảng 3 tấn quả, đến thời điểm này đã có tiểu thương nhận bao tiêu sản phẩm của gia đình. Bên cạnh đó, gia đình ông còn tận dụng diện tích đất rìa đồi trồng cỏ voi, để chăn nuôi trâu, bò theo hình thức nuôi nhốt. Hiện nay, gia đình ông đang duy trì nuôi 8 con trâu, bò nhốt vỗ béo. Từ việc chăn nuôi trâu, bò nhốt vỗ béo, trồng cam ước tính năm 2020 gia đình ông có thu nhập từ 80 đến 100 triệu đồng.

Gia đình ông Quan Văn Đạt, thôn Phiêng Luông  chăm sóc vườn cam của gia đình

Với mục tiêu tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng; chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng sản xuất hàng hóa, đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất; chú trong công tác giáo dục đào tạo, giải quyết tốt các vấn đề an sinh xã hội, giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; đảm bảo quốc phòng, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; bảo vệ môi trường sạch, xanh, đẹp. Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Bình An nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra các chỉ tiêu quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội. Phấn đấu tổng sản lượng lương thực bình quân đạt 1.890 tấn/ năm; tổng đang gia súc, gia cầm đạt trên 27.000 con; thu nhập bình quân đầu người đạt 50,23 triệu đồng/ người/ năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 43,38%, xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2024...Để  Nghị quyết Đại hội sớm mang lại hiệu quả, việc quán triệt Nghị quyết xuống thôn, bản đã được Ban Thường vụ Đảng ủy chỉ đạo triển khai chặt chẽ. Trong đó, chú trọng phát huy vai trò hạt nhân chính trị của đảng viên, tổ chức cơ sở Đảng tại khu dân cư bằng cách giao cho các đồng chí cấp ủy phụ trách các chi bộ và bí thư chi bộ trực tiếp quán triệt Nghị quyết đến chi bộ, phổ biến đến nhân dân. Tập trung lãnh đạo phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp; nuôi trâu, bò vỗ béo, lợn đen... thương mại dịch vụ, sản xuất gạch bi không nung, khung nhôm cửa kính, làm tốt công tác quản lý đất đai. Quy hoạch sử dụng đất.

Công tác tuyên truyền nghị quyết Đại hội được triển khai rộng khắp bằng nhiều hình thức

Với tinh thần đoàn kết, chung sức và đồng lòng, ngay từ những ngày đầu của nhiệm kỳ mới, cấp ủy, chính quyền và cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã Bình An đã tạo ra khí thế thi đua sôi nổi trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nhanh chóng đưa nghị quyết của đại hội vào cuộc sống./.