Ban Dân tộc tỉnh Tuyên Quang, Tập huấn cung cấp thông tin cho người có uy tín và đồng bào dân tộc thiểu số năm 2018 tại huyện Lâm Bình

Thực hiện Chương trình công tác năm 2018; ngày 14/3/2018, Ban Dân tộc tỉnh Tuyên Quang; đã tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật và cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng cho 61 đại biểu, người có uy tín và đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Lâm Bình.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Bà Hoàng Thị Thắm, Phó Trưởng Ban Dân tộc; báo cáo viên cấp tỉnh Tuyên Quang, truyền đạt những thông tin; tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 và một số nhiệm vụ chủ yếu năm 2018. Quyết định số 1722,  ngày 2/9/2016 - Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2020; Quyết định số 2085 ngày 31/10/2016 - Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2017 – 2020. Quyết định số 2561, ngày 31/12/2016 - Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt đề án “ Tăng cường vai trò của người có uy tín trong vùng Dân tộc thiểu số”. Quyết định số 498 ngày 14/4/2015 Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt đề án “ Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng Dân tộc thiểu số giai đoan 2015 – 2025”.

Thông qua những nội dung được cung cấp, bồi dưỡng, đây sẽ là nền tảng làm cơ sở để người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số hiểu rõ Chính sách của Nhà nước quan tâm đến đồng bào dân tộc thiểu số và phát huy tốt hơn vai trò, nhiệm vụ của mình trong công tác. Từ đó, có những đóng góp tích cực vào việc xóa đói giảm nghèo, giữ gìn an ninh trật tự, phát huy bản sắc văn hoá truyền thống và đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới tại địa phương./.