Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Lâm Bình khóa II, nhiệm kỳ 2015 -2020, tổ chức hội nghị lần thứ 18 (mở rộng)

Sáng 10/7, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Lâm Bình khóa II, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã tổ chức hội nghị lần thứ 18 (mở rộng). Chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Hồng Trang, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Văn Dưng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Hội nghị nhằm đánh giá, kiểm điểm kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đồng thời quán triệt Chỉ thị số 35 - CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và thông báo số 54-TB/TW ngày 16/4/2019 của Bộ Chính trị về kết quả kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống những biểu hiện “tự diễn biến” , “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2019, huyện Lâm Bình đã đạt kết quả quan trong công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội và an ninh - quốc phòng. Tổng sản lượng lương thực đạt trên 6.377 tấn, đạt 36,86% kế hoạch năm; Về chăn nuôi: Đàn trâu 7.982 con, đạt 92% KH; đàn bò 1.879 con, đạt 98% KH, đàn lợn 26.372 con, đạt 98,4% KH; tổng đàn gia cầm 128.320 đạt 92,9% KH. Trồng mới 598 ha rừng, đạt 98% kế hoạch. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 10 tỷ 808 triệu đồng, đạt 95,6% kế hoạch. Cơ sở hạ tầng tiếp tục được đầu tư xây dựng, giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp đạt 93,63 tỷ đồng, đạt 50,61% kế hoạch năm, tăng 33,19% so với cùng kỳ năm 2018. Tổng mức bản lẻ hàng hóa 487,5 tỷ đồng, đạt 50,26% kế hoạch. Số lượt khách đến thăm quan du lịch đạt trên 23.000 lượt khách, doanh thu xã hội đạt trên 13,8 tỷ đồng. Giải quyết việc làm, chuyển đổi nghề cho 928 lao động, đạt 83,6% kế hoạch, tăng 2,9% so với cùng kỳ năm trước. Công tác phòng chống dịch cho đàn gia súc đặc biệt là dịch tả lợn Châu phi được quan tâm chú trọng. Công tác xây dựng Đảng, trong 6 tháng đầu năm kết nạp được 19 đảng viên mới; xét công nhận đảng viên chính thức cho 18 đảng viên dự bị; Đề nghị tặng Huy hiệu Đảng cho 38 đảng viên.  Hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở ổn định, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể được quan tâm, quốc phòng, an ninh trên địa bàn được giữ vững.

Các đại biểu phát biểu thảo luận tại hội nghị

Tại hội nghị lần này, BCH Đảng bộ huyện đã quán triệt Chỉ thị số 35 – CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và thông báo số 54-TB/TW ngày 16/4/2019 của Bộ Chính trị về kết quả kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống những biểu hiện “tự diễn biến” , “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Các đồng chí thường trực Huyện huyện ủy chủ trì phần thảo luận

Thảo luận tại hội nghị các đại biểu đã tập trung bàn các giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế để quyết tâm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch năm 2019 đã đề ra.  Trong đó tập trung vào công tác xây dựng Đảng, phát triển đảng viên và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ;  triển khai các dự án đầu tư công, xây dựng các kết cấu hạ tầng; Tiếp tục đẩy mạnh phát triển du lịch dịch vụ; công tác thu ngân sách; chuẩn bị cơ sở vật chất chuẩn bị cho năm học mới; công tác cải cánh hành chính; phòng chống sạt lở, sói mòn đất sản xuất nông nghiệp...

Đ/c Nguyễn Hồng Trang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao Quyết định bổ sung Ủy viên BTV Huyện ủy cho đồng chí Chẩu Văn Huấn

Tại hội nghị Ban thường vụ Huyện ủy Lâm Bình đã công bố và trao Quyết định bổ sung Ủy viên BTV Huyện ủy khóa II, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đối với đồng chí Chẩu Văn Huấn, Phó trưởng cơ quan Tổ chức - Nội vụ huyện. Hội nghị cũng đã trao giấy khen của Ban thường vụ Huyện ủy cho 05 tổ chức cơ sở Đảng đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2018 và 03 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liên tục.

Khen thưởng cho các tổ chức cơ sở Đảng đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh năm 2018

Hà Khánh - Xuân Cường