Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

Trình tự thực hiện
- Bước 1: Tổ chức/Cá nhân chuẩn bị hồ sơ theo quy định và nộp tại Khoa Y tế Công cộng - Dinh dưỡng - An toàn thực phẩm Trung tâm Y tế huyện (Địa chỉ: Xã Lăng Can, huyện Lâm Bình), vào các ngày làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 (Giờ hành chính).
- Bước 2: Trung tâm Y tế huyện tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra hồ sơ:
+ Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ theo quy định thì cấp Phiếu tiếp nhận hồ sơ.
+ Nếu hồ sơ chưa đầy đủ hoặc chưa hợp lệ thì hướng dẫn tổ chức, cá nhân bổ sung và hoàn thiện hồ sơ.
- Bước 3: Trong thời gian 15 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận, Trung tâm Y tế huyện có trách nhiệm thẩm định, cấp Giấy chứng nhận cho cơ sở; trường hợp từ chối cấp, Trung tâm Y tế huyện phải thông báo bằng văn bản cho cơ sở và nêu rõ lý do.
- Bước 4: Cơ sở căn cứ vào ngày hẹn trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ, đến nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Khoa Y tế Công cộng - Dinh dưỡng - An toàn thực phẩm Trung tâm Y tế huyện .
Cách thức thực hiện
Khoa Y tế Công cộng - Dinh dưỡng - An toàn thực phẩm Trung tâm Y tế huyện .
Thành phần, số lượng hồ sơ
- Thành phần hồ sơ:
1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh dịch vụ ăn uống (bản sao).
3. Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
4. Danh sách người sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm có xác nhận của chủ cơ sở .
5. Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp.
- Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).
Thời hạn giải quyết
15 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.
Đối tượng thực hiện
Tổ chức/Cá nhân.
Cơ quan thực hiện
Trung tâm Y tế huyện Lâm Bình.
Kết quả thực hiện
Giấy chứng nhận hoặc văn bản từ chối.
Lệ phí

Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm  700.000 đồng/lần cấp

Mẫu đơn

Yêu cầu