Cấp đổi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cho các đối tượng được quy định tại Khoản 2 Điều 5 Thông tư 47/2014/TT-BYT ngày 11 tháng 12 năm 2014

Trình tự thực hiện
Bước 1: Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nộp hồ sơ đề nghị cấp đổi Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại Ủy ban nhân dân quận, huyện, thị xã và thành phố trực thuộc tỉnh;
Bước 2: Trong thời gian 7 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ xin cấp đổi Giấy chứng nhận, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm cấp đổi Giấy chứng nhận cho cơ sở; trường hợp từ chối phải thông báo bằng văn bản cho cơ sở lý do không cấp đổi Giấy chứng nhận.
Cách thức thực hiện
Gửi qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Ủy ban nhân dân quận, huyện, thị xã và thành phố trực thuộc tỉnh, Trung Tâm Y tế huyện, thành phố, Trạm Y tế xã, phường, thị trấn.
Thành phần, số lượng hồ sơ
I. Thành phần hồ sơ:
- Đơn đề nghị cấp đổi Giấy chứng nhận (theo phụ lục 5)
- Giấy chứng nhận đang còn thời hạn (bản gốc);
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc văn bản của cơ quan có thẩm quyền xác nhận sự thay đổi tên, địa chỉ của cơ sở (bản sao công chứng);
- Bản sao kết quả khám sức khỏe, Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở mới (trường hợp đổi chủ cơ sở) có xác nhận của cơ sở.
II. Số lượng hồ sơ: 01 bộ
Thời hạn giải quyết
7 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ
Đối tượng thực hiện
Tổ chức
Cơ quan thực hiện
Ủy ban nhân dân quận, huyện, thị xã và thành phố trực thuộc tỉnh
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Ủy ban nhân dân quận, huyện, thị xã và thành phố trực thuộc tỉnh
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện: Trung Tâm Y tế huyện, Trạm Y tế xã, phường, thị trấn.
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện thủ tục hành chính: Trung Tâm Y tế huyện, thành phố, Trạm Y tế xã, phường, thị trấn.
d) Cơ quan phối hợp: Không
Kết quả thực hiện
Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống
Lệ phí

Không 

Mẫu đơn

Mẫu số 4: Mẫu Đơn đề nghị cấp đổi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm quy định tại Thông tư số 47/2014/TT-BYT ngày 11 tháng 12 năm 2014. Tải về

Yêu cầu
Không
Căn cứ pháp lý
1. Luật an toàn thực phẩm năm 2010 ;
2. Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật an toàn thực phẩm;
3. Thông tư số 47/2014/TT-BYT ngày 11 tháng 12 năm 2014 Hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống
4. Thông tư số 30/2012/TT-BYT ngày 5 tháng 12 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố;
5. Thông tư 279/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm.
6. Quyết định số 659/QĐ-SYT ngày 10 tháng 7 năm 2013 Quy định phân cấp nhiệm vụ quản lý và tham gia quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc Sở Y tế.