Lấy ý kiến UBND cấp huyện đối với các dự án đầu tư có chuyển nước từ nguồn nước nội tỉnh

Trình tự thực hiện
- Bước 1: Tổ chức lấy ý kiến: Ủy ban nhân dân cấp huyện tổ chức lấy ý kiến của cộng đồng dân cư, tổ chức, cá nhân liên quan đối với công trình khai thác, sử dụng nguồn nước nội tỉnh, xả nước thải vào nguồn nước nội tỉnh theo quy định.
- Bước 2: Trình tự lấy ý kiến: Chủ dự án gửi tài liệu, nội dung lấy ý kiến đến UBND huyện và Phòng Tài nguyên và Môi trường cấp huyện. Nội dung lấy ý kiến gồm:
+ Thuyết minh và thiết kế cơ sở dự án đầu tư xây dựng công trình (báo cáo nghiên cứu khả thi) kèm theo tờ trình cơ quan có thẩm quyền thẩm định dự án;
+ Kế hoạch triển khai xây dựng công trình;
+ Tiến độ xây dựng công trình;
+ Các biện pháp bảo vệ tài nguyên nước, đảm bảo nước cho các đối tượng sử dụng ở thượng và hạ lưu công trình trong quá trình xây dựng, vận hành công trình, thời gian công trình không vận hành;
+ Các thông tin của dự án như: Loại nước thải; nguồn nước tiếp nhận nước thải; vị trí xả nước thải; lưu lượng, phương thức xả nước thải...
+ Các số liệu, tài liệu khác liên quan đến việc khai thác, sử dụng tài nguyên nước, xả nước thải vào nguồn nước.
Cách thức thực hiện
Thành phần, số lượng hồ sơ
Số lượng hồ sơ: 01 bộ.
Thời hạn giải quyết
Chủ dự án gửi tài liệu nội dung nêu trên đến Ủy ban nhân dân cấp huyện và Phòng Tài nguyên và Môi trường cấp huyện. Trong thời hạn ba mươi (30) ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đề nghị xin ý kiến của chủ dự án, Phòng Tài nguyên và Môi trường cấp huyện có trách nhiệm giúp Ủy ban nhân dân cấp huyện tổ chức các buổi làm việc, cuộc họp với các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan để cho ý kiến về công trình dự kiến xây dựng hoặc đối thoại trực tiếp với chủ dự án; tổng hợp ý kiến trình Ủy ban nhân dân cấp huyện gửi cho chủ dự án.
Đối tượng thực hiện
Các tổ chức, cá nhân
Cơ quan thực hiện
- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Ủy ban nhâp dân cấp huyện.
- Cơ quan trực tiếp thực hiện: Phòng Tài nguyên và Môi trường.
Kết quả thực hiện
Văn bản.
Lệ phí

Mẫu đơn

Căn cứ pháp lý
- Luật tài nguyên nước năm 2012
- Nghị định số 201/2013/NĐ-CP của Chính phủ ngày 27/11/2013 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tài nguyên nước.