Đăng ký khai thác nước dưới đất

Trình tự thực hiện
- Bước 1: Nộp tờ khai: Tổ chức, cá nhân nộp tờ khai cho tổ trưởng dân phố để nộp cho Ủy ban nhân dân cấp xã. Ủy ban nhân dân cấp xã có trách nhiệm nộp tờ khai cho Ủy ban nhân dân cấp huyện.
- Bước 2: Kiểm tra nội dung thông tin: Ủy ban nhân dân cấp huyện có trách nhiệm kiểm tra nội dung thông tin của tờ khai bao gồm:
+ Tên tổ chức, cá nhân.
+ Địa chỉ.
+ Vị trí công trình khai thác nước dưới đất.
+ Chiều sâu khai thác.
+ Lượng nước khai thác.
+ Mục đích khai thác.
Cách thức thực hiện
Thành phần, số lượng hồ sơ
Số lượng tờ khai: 2 tờ.
Thời hạn giải quyết
- Thời hạn nộp tờ khai: Trong thời hạn không quá mười (10) ngày làm việc, kể từ ngày nhận được tờ khai; tổ chức, cá nhân có trách nhiệm hoàn thành hai (02) tờ khai và nộp cho cơ quan đăng ký hoặc nộp cho tổ trưởng tổ dân phố để nộp cho Ủy ban nhân dân cấp xã. Ủy ban nhân dân cấp xã có trách nhiệm nộp tờ khai cho Ủy ban nhân dân cấp huyện đối với trường hợp cơ quan đăng ký là Ủy ban nhân dân cấp huyện.
- Thời hạn kiểm tra, xác nhận tờ khai: Trong thời hạn không quá mười (10) ngày làm việc kể từ ngày nhận được tờ khai của tổ chức, cá nhân, Ủy ban nhân dân cấp huyện có trách nhiệm kiểm tra nội dung thông tin, xác nhận vào tờ khai và gửi một (01) bản cho tổ chức, cá nhân.
Đối tượng thực hiện
Các tổ chức, cá nhân
Cơ quan thực hiện
- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Ủy ban nhâp dân cấp huyện.
- Cơ quan trực tiếp thực hiện: Ủy ban nhân dân cấp xã.
Kết quả thực hiện
Lệ phí

Không quy định

Mẫu đơn

Mẫu tờ khai đăng ký công trình khai thác nước dưới đất

Không quy định
Căn cứ pháp lý
- Luật tài nguyên nước năm 2012.
- Nghị định số 201/2013/NĐ-CP của Chính phủ ngày 27/11/2013 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tài nguyên nước.
- Thông tư số 27/2014/TT-BTNMT ngày 30/5/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường Quy định việc đăng ký khai thác nước dưới đất, mẫu hồ sơ cấp, gia hạn, điều chỉnh, cấp lại giấy phép tài nguyên nước.
- Quyết định số 15/2015/QĐ-UBND ngày 19/11/2015 của UBND tỉnh Tuyên Quang quy định về quản lý, khai thác, sử dụng tài nguyên nước, xả nước thải vào nguồn nước trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.