Thủ tục cho phép trồng cao su trên đất rừng tự nhiên, rừng trồng bằng vốn ngân sách, vốn viện trợ không hoàn lại đối với các chủ rừng là hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư thôn

Trình tự thực hiện
- Bước 1: Chủ rừng là hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư thôn nộp hồ sơ tại Ủy ban nhân dân cấp huyện.
Thời gian nhận hồ sơ và trả kết quả: Vào giờ hành chính của tất cả các ngày làm việc trong tuần (trừ các ngày lễ, tết).
- Bước 2: Thẩm định hồ sơ:
Trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc kể từ ngày nhận đơn, UBND cấp huyện phải thông báo cho hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư biết để hoàn thiện trong trường hợp đơn chưa hợp lệ;
- Bước 3: Phê duyệt hồ sơ:
Trong thời hạn 10 (mười) ngày làm việc kể từ khi nhận được đơn hợp lệ, UBND cấp huyện quyết định cho phép hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư được chuyển rừng sang trồng cao su.
- Bước 4: Chủ rừng đến nhận kết quả tại Ủy ban nhân dân cấp huyện.
Cách thức thực hiện
- Nộp hồ sơ trực tiếp;
- Nộp hồ sơ qua đường bưu điện.
Thành phần, số lượng hồ sơ
Đơn đề nghị của hộ gia đình, cá nhân nêu rõ địa danh, diện tích, loại rừng và sơ đồ vị trí lô rừng cần chuyển rừng sang trồng cao su, sản lượng lâm sản có thể tận thu và có ý kiến xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã.
Số lượng 01 (một) bộ.
Thời hạn giải quyết
Trong thời hạn 10 (mười) ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.
Đối tượng thực hiện
Hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư thôn.
Cơ quan thực hiện
a) Cơ quan có thẩm quyền phê duyệt: Ủy ban nhân dân cấp huyện.
b) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Kết quả thực hiện
Quyết định cho phép được chuyển rừng sang trồng cao su.
Lệ phí

Mẫu đơn

Căn cứ pháp lý
- Thông tư số 58/2009/TT-BNNPTNT ngày 09/9/2009 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về hướng dẫn việc trồng cao su trên đất lâm nghiệp;
- Thông tư số 25/2011/TT-BNNPTNT ngày 06/4/2011 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về việc sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về thủ tục hành chính trong lĩnh vực bảo vệ và phát triển rừng theo Nghị quyết số 57/NQ-CP ngày 15/12/2010 của Chính phủ.