Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện cửa hàng bán lẻ LPG chai

Trình tự thực hiện
Bước 1: Thương nhân đáp ứng đầy đủ các điều kiện quy định tại Nghị định số 87/2017/NĐ-CP ngày 15/6/2018 của Chính phủ gửi 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện cửa hàng bán lẻ LPG chai theo quy định của pháp luật.
Bước 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận một cửa của Ủy ban nhân dân huyện hoặc gửi qua đường bưu điện hoặc qua dịch vụ công trực tuyến.
- Công chức tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:
+ Thương nhân nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện cửa hàng bán lẻ LPG chai cho Phòng Kinh tế và hạ tầng;
+ Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, Phòng Kinh tế và hạ tầng có thẩm quyền có trách nhiệm xem xét, thẩm định và cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện cho thương nhân. Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
+ Thời hạn của Giấy chứng nhận đủ điều kiện cửa hàng bán lẻ LPG chai là 10 năm kể từ ngày cấp mới.
Bước 3: Trả kết quả tại Bộ phận một cửa theo các bước sau:
- Nộp giấy biên nhận;
- Nộp lệ phí;
- Nhận kết quả.
Cách thức thực hiện
- Qua đường bưu điện.
- Qua mạng điện tử dịch vụ công trực tuyến.
- Trực tiếp tại bộ phận Một cửa của Uỷ ban nhân dân huyện Lâm Bình.
- Địa chỉ: Xã Lăng Can, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang
Thành phần, số lượng hồ sơ
- Thành phần hồ sơ:
1. Giấy đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện cửa hàng bán lẻ LPG chai theo Mẫu số 05 tại Phụ lục kèm theo Nghị định 87/2017/NĐ-CP ngày 15/6/2018 của Chính phủ.
2. Bản sao hợp đồng bán LPG chai với thương nhân có giấy chứng nhận đủ điều kiện còn hiệu lực.
3. Tài liệu chứng minh đáp ứng các điều kiện về phòng cháy và chữa cháy.
- Số lượng hồ sơ: 01 bộ.
Thời hạn giải quyết
15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
Đối tượng thực hiện
Thương nhân.
Cơ quan thực hiện
Phòng Kinh tế và Hạ tầng.
Kết quả thực hiện
Giấy chứng nhận đủ điều kiện cửa hàng bán lẻ LPG chai.
Lệ phí

Theo quy định của pháp luật về phí, lệ phí hiện hành.

Mẫu đơn

Mẫu Giấy đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện cửa hàng bán lẻ LPG chai theo Mẫu số 05 tại Phụ lục kèm theo Nghị định 87/2017/NĐ-CP ngày 15/6/2018 của Chính phủ. Tải về

- Là thương nhân được thành lập theo quy định của pháp luật.
- Có hợp đồng tối thiểu 1 năm bán LPG chai với thương nhân có giấy chứng nhận đủ điều kiện còn hiệu lực theo quy định tại Nghị định số 87/2017/NĐ-CP, trừ trường hợp cửa hàng trực thuộc của thương nhân.
- Đáp ứng các điều kiện về phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật
Căn cứ pháp lý
- Nghị định 87/2017/NĐ-CP ngày 15/6/2018 của Chính phủ về kinh doanh khí.
- Thông tư số 168/2016/TT-BTC ngày 26/10/2016 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định kinh doanh hàng hóa, dịch vụ hạn chế kinh doanh; hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện thuộc lĩnh vực thương mại và lệ phí cấp giấy phép thành lập Sở Giao dịch hàng hóa.